Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Mô hình - Kỹ năng HộiMô hình - kỹ nằng công tác Hội
Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin - Điểm tựa của thanh, thiếu niên chậm tiến PDF. In bài viết Email
Tác giả: T.Long   

Xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn là một trong ba xã trên địa bàn tỉnh thực hiện thí điểm mô hình Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin (gọi tắt là CLB). Đây là nơi gặp gỡ, đối thoại với người lầm lỗi, thanh niên, thiếu niên chậm tiến có nguy cơ sa vào con đường nghiện ma túy, nghiện các loại game.

Cập nhật ngày
Đọc thêm...
 
Vì sao flash mob đang được giới trẻ yêu thích? PDF. In bài viết Email
Tác giả: BBT tổng hợp   

Flash mob không chỉ là giải trí

Flash mob (dịch sát nghĩa là cuộc huy động chớp nhoáng) là một hình thức nhảy múa ngẫu hứng được cho là xuất hiện lần đầu tiên năm 2003, theo sáng kiến của Bill Wasik, Trưởng Ban Biên tập của tờ báo Harper’s Magazine. Vào thời đó, các mạng xã hội chưa thịnh hành như bây giờ và để huy động đám đông, Bill Wasik đã phát tán một email hướng dẫn cho tất cả những người mà mình quen biết.

Hơn 100 người đã đáp lời kêu gọi của Bill Wasik và đã cùng xuất hiện tại cửa hàng Macy’s ở New York. Họ tụ họp lại một cách bất ngờ và nhảy những điệu nhảy vô cùng sôi động, để rồi chớp nhoáng rút lui sau khi đồng loạt vỗ tay reo hò thật lớn.

Sự kiện đó, nhanh chóng lan nhanh trên internet và được các fanclub của các nhóm nhạc, ca sĩ cực kì yêu thích. Họ hẹn nhau cùng tập nhảy theo bản nhạc yêu thích của thần tượng. Ở châu Á, fanclub của nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc như 2PM, Brown eyed girls, Suju… đã dẫn đầu trào lưu nhảy Flash mob.

Ở Việt Nam, sự kiện đầu tiên mang màu sắc của Flash mob là màn đồng diễn của teen Ams trong khuôn khổ "Ngày hội anh tài" diễn ra vào tháng 5/2010. Tiếp tục 18/6/2010, một màn đồng diễn ngẫy hứng trước chợ Bến Thành, TP.HCM thu hút hơn 200 bạn trẻ tham gia và hàng trăm người qua đường đứng lại cổ vũ được cho là flash mob thực thụ đầu tiên ở Việt Nam.

Hiện tại, giới trẻ Việt Nam đang tổ chức Flash mob trong rất nhiều sự kiện khác nhau: chương trình tình nguyện, kỉ niệm các sự kiện,...

 

Cập nhật ngày
Đọc thêm...