Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Học kỳ Quân độiHọc kỳ quân đội
Bến Tre ra quân học kỳ quân đội năm 2016 PDF. In bài viết Email
Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn   
Sáng ngày 24/6/2016 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Bến Tre, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ ra quân “Học kỳ trong quân đội” năm 2016. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – TUV. Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Trầ…
Cập nhật ngày
 
NHÀ THIẾU NHI TỈNH BẾN TRE THÔNG BÁO VỀ VIỆC CHIÊU SINH LỚP “HỌC KỲ TRONG QUÂN ĐỘI” NĂM 2016 PDF. In bài viết Email
Tác giả: Nhà Thiếu nhi tỉnh Bến Tre   

Thực hiện tinh thần Kế hoạch liên tịch Số 88 - KHLT/TĐTN-BCHQS-SGD&ĐT ngày 25 tháng 4 năm 2016 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh về việc tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Bến Tre năm 2016 cụ thể như sau:

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: 08 ngày, từ ngày 24/6/2016 đến ngày 1/7/2016.

- Xuất quân: 6 giờ 30 phút ngày 24/6/2016 tại Nhà thiếu nhi tỉnh.

- Tổng kết: 16 giờ 30 phút ngày 01/7/2016 tại Nhà thiếu nhi tỉnh.

2. Địa điểm: Trung Đoàn 924 trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang tại xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang (Cách thành phố Bến Tre 51 km).

(Học viên tập trung ở tại đơn vị trong suốt thời gian huấn luyện).

3. Đối tượng

- Là thanh thiếu niên đang học tập tại các trường TH, THCS và THPT trong tỉnh Bến Tre và các tỉnh lân cận (nếu có), có độ tuổi từ 11 đến 17 tuổi.

- Tham gia tự nguyện, có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về tim mạch, thần kinh, truyền nhiễm.

4. Số lượng: 01 lớp (150 em).

* Thời gian đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến ngày 25/5/2015.

* Kinh phí: Mỗi học viên đóng góp 2.350.000 đồng/01 học viên (Hai triệu ba trăm năm chục ngàn đồng/01 học viên) với các khoản cụ thể cho cá nhân học viên như sau: 01 bộ quân trang K03 xanh trơn, 01 bộ quần kaki dài áo thun, nón tai bèo, thắt lưng, 02 áo thun, ba lô, vớ, khăn rằng, tiền ăn uống, bảo hiểm, tiền dã ngoại, chụp hình làm thẻ đeo, hình ảnh lưu niệm, 01 dĩa Video, tiền khấu hao mùng, mền, chiếu cho đơn vị Trung đoàn 924.

* HỒ SƠ ĐĂNG KÝ GỒM

- Phiếu đăng ký tham gia lớp“Học kỳ trong quân đội” (Theo mẫu, có xác nhận đồng ý của phụ huynh).

- 02 ảnh (4 x 6) chụp trong thời gian khoảng 1 năm trở lại.

- Công văn giới thiệu và danh sách tham gia chương trình của Ban Thường vụ các huyện, thành đoàn.

* Địa điểm nhận hồ sơ

Hồ sơ và danh sách học viên đăng ký tham gia lớp “Học kỳ trong quân đội” gửi về Nhà thiếu nhi Bến Tre – Địa chỉ: Số 106/1, đường 30/4, Phường 4, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre; ĐT: 0753.822379.

III. NỘI DUNG KHÓA HỌC

1. Nội dung huấn luyện quân sự

- Giáo dục truyền thống, lòng yêu nước và tinh thần sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của các anh hùng quân đội nhân dân Việt Nam.

- Học nội quy, điều lệnh, đội hình, đội ngũ; tăng gia sản xuất trong quân đội; Hướng dẫn sắp xếp nội vụ cá nhân, tập thể trong quân đội; các tư thế vận động trên chiến trường.

- Trải nghiệm hành quân dã ngoại; Huấn luyện võ thuật, phòng chống đuối nước, phòng cháy chữa cháy...

2. Giáo dục kỹ năng sống

Những kỹ năng sinh tồn trong xã hội hay cách thức để tự lập cho chính mình một bản đồ tư duy... sẽ là hành trang bổ ích cho mỗi chiến sĩ trên bước đường chinh phục tương lai.

3. Chuyên đề cảm xúc - gia đình

Xây dựng nhận thức, nhân cách sống đúng đắn. Những cảm xúc của chiến sĩ khi xa nhà, những lá thư viết tay gửi người thân, gia đình, bạn bè, viết nhật ký...

4. Vai trò của thanh thiếu niên trong xã hội

Bao gồm những hoạt động thể hiện những thành quả của thời gian huấn luyện và giáo dục. Các học viên sẽ được tham gia vào các hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện...

5. Thay đổi nhận thức

Nói chuyện chuyên đề, diễn đàn dành cho học viên tự nói lên những suy nghĩ của mình, trọng tâm là đánh thức tinh thần trách nhiệm ở mỗi bản thân chiến sĩ, để chính các em nhận ra mình phải sống có ích cho chính mình, cho gia đình và xã hội.

6. Các hoạt động bổ trợ

- Các môn Thể thao chỉ dành riêng cho chương trình học kỳ trong quân đội, hành quân dã ngoại, về nguồn thăm khu di tích Ấp Bắc, Trại rắn Đồng Tâm.

- Trải nghiệm cùng nông dân làng nghề cá lia thia, rẫy khóm, các kỹ năng mềm, các bài hát sinh hoạt tập thể, Dân vũ Việt Nam và dân vũ quốc tế, teambuilding…

Ban Giám đốc Nhà thiếu nhi rất mong các Huyện đoàn, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc phối hợp chỉ đạo các Liên đội, Đoàn trường THPT tuyên truyền vận động gia đình và các em học sinh, Đoàn viên đăng ký tham gia lớp “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Bến Tre năm 2016 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức.

BAN GIÁM ĐỐC NHÀ THIẾU NHI TỈNH BẾN TRE

Cập nhật ngày
 
Bến Tre tổ chức tổng kết lớp Học kỳ quân đội năm 2015 PDF. In bài viết Email
Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn   

Ngày 24/6/2015, Ban Tổ chức chương trình Học kỳ trong quân đội tổng kết khóa huấn luyện Học kỳ trong quân đội tỉnh Bến Tre năm 2015. Đồng chí Bùi Văn Hãn Em – Trưởng Phòng Đoàn thể và các hội quần chúng, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Văn Na – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Hà Quốc Cường – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức lớp; đồng chí Trần Thị Chấm – Giám đốc Nhà Thiếu nhi; đại biểu Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Bến Tre, các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức, các đồng chí điều phối viên, Tiểu đội trưởng quý phụ huynh cùng 47 chiến sĩ học kỳ trong quân đội tham dự.

Cập nhật ngày
Đọc thêm...
 
Ngày thứ tám của chiến sĩ nhí PDF. In bài viết Email
Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn   

 

Một ngày nữa lại trôi qua thật nhanh với những chiến sĩ Học kỳ quân đội. Chỉ còn 2 ngày nữa thôi là các em phải tạm biệt những người bạn, đồng chí, đồng đội thân thương. Ngày thứ tám với bao điều thú vị, các em được tham gia hoạt động teambuilding, lễ hội té nước rộn rã tiếng cười và giả từ sự gian dối trong đêm thứ 8 này qua chương trình "Giả từ sự gian dối - Đêm của sự thật".

Cập nhật ngày
Đọc thêm...
 
Ngày thứ bảy Học kỳ Quân đội 2015 - Hành trình khám phá và kết nối yêu thương PDF. In bài viết Email
Tác giả: Đức Tài   

Trở về điểm đóng quân sau một Hành trình đầy thú vị về với biển Bình Đại, hôm nay các chiến sĩ nhỏ tiếp tục được hòa trong không khí vui tươi của lớp học với những bài học bổ ích về điều lệnh cùng những kỹ năng về thắt nút dây, sơ cứu thương.

 

Cập nhật ngày
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 4 trong tổng số 11 trang.