Anh Võ Đặng Hà Giang - Bí thư đoàn xã nhiệt tình trong công việc

Năng động, nhiệt tình trong công việc, thân thiện, hòa nhã với mọi người xung quanh. Đây không chỉ là cảm nhận của chúng tôi-những người thực hiện chương trình này mà còn là là cảm nhận chung của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn đoàn viên, thanh niên, những người đã cùng đồng hành với anh Võ Đặng Hà Giang - Bí thư đoàn xã Phú Hưng trong thời gian qua.

Năm 2017, anh Võ Đặng Hà Giang được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư đoàn xã Phú Hưng. Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, anh luôn đi đầu trong việc tham gia tổ chức các hoạt động, phong trào Đoàn tại địa phương. Thời gian qua, anh cùng BCH Đoàn xã luôn bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, BTV Thành đoàn để triển khai, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của Đoàn trong đoàn viên, thanh niên; tuyên truyền các chủ trương, đường lối của cấp ủy Đảng trong việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương; thông tin nhanh tình hình an ninh trật tự, tuyên truyền cao điểm phòng chống tai nạn giao thông trong các dịp lễ, Tết góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hà - Đoàn viên xã Phú Hưng cho biết:

“Đồng chí Giang là một Bí thư đoàn năng nổ, nhiệt tình trong công việc. Trong các phong trào đoàn tại địa phương, đồng chí luôn là người đi đầu, không ngại khó, ngại khổ và luôn quan tâm giúp đỡ anh em đồng nghiệp”.

          Đặc biệt, với vai trò Chủ tịch Hội đồng đội, anh Võ Đặng Hà Giang cùng BCH xã đoàn thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống quê hương, đất nước trong thanh thiếu niên, có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã nhà. Với mong muốn sẻ chia những khó khăn với các em nhỏ không có điều kiện học thêm Tiếng Anh, anh cùng BCH đoàn xã đã tổ chức và duy trì tốt 3 lớp học tiếng anh dành cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại 3 điểm ấp Phú Hào, Phú Hữu và ấp Phú Chánh với trên 70 em thiếu nhi tham gia. Thành lập từ tháng 3/2017, Mô hình tiếng loa an ninh đã góp phần tuyên truyền nhiều đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước, của chính quyên địa phương; tình hình an ninh trật tự, luật giao thông đường bộ, diễn biến các cơn bão lớn,..vv để người dân có biện pháp chủ động phòng tránh.

Đồng chí Võ Đặng Hà Giang - Bí thư đoàn xã Phú Hưng chia sẻ:

"Thời gian qua, xác định việc  tập hợp, thu hút đoàn viên thanh niên tham gia và đưa phong trào, hoạt động Đoàn ở cơ sở đi lên là nhiệm vụ quan trọng, bản thân tôi xác định mình phải luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các hoạt động, phong trào ở địa phương; cùng BCH Đoàn xã đưa hoạt động Đoàn, phong trào thanh, thiếu nhi của xã đi vào nề nếp; luôn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên; tích cực học hỏi, tìm tòi những sáng kiến, giải pháp có tính thực tiễn trong các hoạt động của Đoàn Thanh niên".

Không chỉ tích cực, đi đầu trong thực hiện các công trình thanh niên của thành phố, anh Giang còn tổ chức nhiều hoạt động, công trình thanh niên ý nghĩa tại địa phương như: Hội trại tuổi trẻ anh hùng bảo vệ Tổ quốc; tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; cùng đoàn thanh niên ra quân bóc xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép; thực hiện tốt các ngày “thứ 7 tình nguyện” “chủ nhật xanh”, thu gom, quét dọn rác thải các tuyến đường chính tại địa phương góp phần xây dựng thành phố Bến Tre xanh-sạch-đẹp.

Anh Võ Đặng Hà Giang - Bí thư Đoàn xã Phú Hưng bên bàn làm việc

Với công việc, Giang là một Bí thư đoàn năng nổ, nhiệt huyết, không ngại khó khăn, trong gia đình, Võ Đặng Hà Giang là một người con hiền lành chịu thương, chịu khó.  Cắt cỏ nuôi bò, nuôi rắn là những công việc quen thuộc mà Giang vẫn làm để giúp ba mẹ và cải thiện kinh tế gia đình.  Gác lại công việc, trở về nhà, Giang chất phác với mớ lưới, vài ba cái cần câu ra sông. Anh tâm sự, những giờ giăng câu, giăng lưới là thời gian anh thấy bình yên, thoải mái sau những bộn bề công việc. Đây là cách một Bí thư đoàn giải tỏa những mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nói về đồng chí Võ Đặng Hà Giang, Trưởng Khối vận xã Phú Hưng - Huỳnh Văn Phu cho biết:

”Đồng chí Giang là một cán bộ Đoàn nhiệt huyết với công việc, có đạo đức tốt, sông chan hòa, gần gũi với mọi người. Mọi công việc được giao, Giang luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất. Chính nhờ sự cố gắng, nổ lực không ngừng của đồng chí mà phong trào đoàn thanh niên xã nhà ngày một vững mạnh và phát triển hơn.”

Bằng những nổ lực không ngừng, năm 2018, anh Võ Đặng Hà Giang tham gia và xuất sắc đạt giải nhất ở cả hai Hội thi cán bộ Đoàn cơ sở giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh.

Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền Võ Đặng Hà Giang được Tỉnh đoàn và Thành đoàn khen thưởng với thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên và công tác hội. Đây là một trong những gương sáng điển hình về tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho thế hệ thanh niên học tập và noi theo./.

 

Phương Thảo