Ba Tri tổ chức chương trình "Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh"

Sáng ngày 10/12/2019 tại Hội trường văn hóa xã An Bình Tây, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Công ty Vĩnh Thanh tổ chức Chương trình Đổi rác thải nhựa – Lấy cây xanh bảo vệ môi trường. Đ/c Đặng Văn Phúc – Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn tham dự và phát động chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn nhấn mạnh: “Hoạt động “Đổi rác thải nhựa – Lấy cây xanh” được tổ chức hôm nay sẽ là hành động mở đầu cho chiến dịch “Vì Ba Tri xanh” của Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện phát động. Chúng ta sẽ hành động để mỗi một phần rác thải nhựa được đặt đúng chỗ, sử dụng đúng mục đích sẽ đổi lại một màu xanh cho môi trường sống, mang lại một sức sống cho quê hương Ba Tri trong mục tiêu xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp.”

Đồng chí Đặng Văn Phúc - Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn tặng cây xanh cho các bạn học sinh

Đây cũng là dịp để các cấp bộ Đoàn cần nhận thức, làm gương và tuyên truyền sâu rộng trong thanh thiếu nhi, người thân về ý thức xem rác là tiền, là nguồn tài nguyên sẽ được hình thành nhanh chóng; cụ thể hóa nhiều hơn khẩu hiệu “Hãy bỏ rác vào thùng” thành hành động phân loại, thu gom rác đúng cách mà tiên phong thực hiện chính là tuổi trẻ.

Kết thúc buổi phát động đã thu gom được gần 100kg rác thải nhựa và đổi lấy trên 200 cây xanh./.

Minh Thơ – Huyện đoàn Ba Tri