Ba Tri tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VII năm 2020

Chiều ngày 16/7/2020, Hội đồng Đội huyện Ba Tri tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XII, năm 2020. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Thành Dương cùng 90 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc đại diện cho hơn 18 ngàn đội viên trong toàn huyện về dự. Trong 5 năm qua, các Liên Đội trong toàn huyện đã thực hiện tốt các mặt công tác, phát động phong trào thi đua thu hút đông đảo các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia. Toàn huyện đã thành lập được 424 tổ, nhóm học tập, 13.886 đôi bạn cùng tiến, xây dựng được trên 15 ngàn góc học tập. Với hoạt động "Vui khỏe an toàn - Học ngàn điều hay" từ sự đóng góp của các em đội viên, từ các nhà hảo tâm đã phát trên 7.000 phần quà cho học sinh nghèo trong dịp Tết Trung thu, với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng; tặng học bổng, học phẩm số tiền trên 500 triệu đồng. Ngoài ra, phong trào nuôi heo đất xây Nhà khăn quàng đỏ trong 5 năm qua đã xây dựng được 12 căn nhà với tổng kinh phí trên 350 triệu đồng.

 Lãnh đạo tặng hoa và giấy chứng nhận tuyên dương đội viên tiêu biểu

Tại đại hội, có 90 em đội viên được tuyên dương, công nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Ba Tri, năm học 2019 - 2020; 20 em được tuyên dương với thành tích xuất sắc trong thi đua, thực hiện phong trào "Thiếu nhi Ba Tri thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2015 - 2020; khen thưởng 15 tập thể, cá nhân thuộc các Liên đội có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi giai đoạn 2015-2020; tổ chức trao giải Hội thi vẽ tranh chủ đề "Môi trường - Bạn là người thay đổi" năm 2020; tổ chức trao bảng tượng trưng số tiền 35 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng "Nhà khăn quàng đỏ" cho đội viên nghèo.

Khen thưởng giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015 - 2020

Phát biểu tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Thanh Dương chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích các cháu đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện đã nỗ lực đạt được trong 5 năm vừa qua. Đồng thời mong muốn các cháu sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thi đua học tập tốt, tích cực trong lao động "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ" và tham gia các phong trào Đội; tích cực trong đấu tranh phòng trừ và tránh xa các tệ nạn xã hội, không theo thói hư tật xấu; vâng lời, hiếu kính với ông bà, cha mẹ và thầy cô giáo; mỗi đại biểu cháu ngoan Bác Hồ phải là một tuyên truyền viên măng non tích cực, đoàn kết giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ, làm nhiều việc tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

Minh Thơ – Huyện đoàn Ba Tri