Ba Tri tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình bạn năm học 2018 - 2019

Ngày 07/12/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh An tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình bạn cho em Trần Quốc Anh Hào - Đoàn viên học sinh Trường THPT Phan Thanh Giản gặp khó khăn về nhà ở. Đồng chí Đặng Văn Phúc - Phó Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Võ Thanh Phong - UV. BTV Huyện đoàn cùng các đồng chí là Trợ lý thanh niên các Trường THPT; Bí thư Đoàn Trung tâm GDNN - GDTX Ba Tri, BCH Xã đoàn và đại diện gia đình học sinh cùng tham dự.

Gia đình em Trần Quốc Anh Hào nằm trong diện hộ nghèo của xã Vĩnh An, đang gặp khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh An, BCH Xã đoàn tiến hành khảo sát và quyết định xây dựng căn nhà cho em. Ngôi nhà có diện tích 45m2 , mái lợp tôn, tường gạch, nền trán bê tông với tổng kinh phí 40 triệu đồng. Trong đó Ban Thường vụ Huyện đoàn trao tặng 30 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Quang cảnh lễ bàn giao

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn, đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ngành, đoàn thể và bà con hàng xóm đã có một số phần quà gửi tặng cho gia đình em Trực với kinh phí khoảng 4 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm cổ vũ, động viên tinh thần vượt khó, vươn lên học tốt của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trong năm học 2018 – 2019 trên địa bàn huyện./.