Ba Tri – Gương đoàn viên tiêu biểu, một điều dưỡng viên tận tụy

Trong những năm qua, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri thực hiện lời Bác dạy “lương y như từ mẫu” và đã hoàn thành tốt công việc của người thầy thuốc. Trong đó có điều dưỡng Bùi Thị Huyền Trang, quê ở xã An Bình Tây (Ba Tri), nhân viên Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc.

Năm 2007, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, với mơ ước được công tác trong ngành y để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nên chị Bùi Thị Huyền Trang đăng ký và được xét tuyển vào trường Trung học Y tế Bến Tre. Năm 2010, sau khi tốt nghiệp, chị về công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri làm điều dưỡng ở Khoa nhi. Hơn một năm sau, chị được đưa đi học chuyên khoa phục hồi chức năng Đông y và chuyển sang làm việc tại khoa Đông y. Đến năm 2017, chị được chuyển sang làm điều dưỡng ở Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc cho đến nay. Trong thời gian công tác, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, chị còn tích cực tham gia các phong trào của Đoàn, đến năm 2017 được đoàn viên của đơn vị tín nhiệm bầu làm Phó bí thư Đoàn ủy.

Chị Trang chăm sóc và hỗ trợ người dân đến khám bệnh

Với nhiệm vụ là điều dưỡng, chị luôn cố gắng cùng với đồng nghiệp của khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực, hăng say làm việc bất kể ngày đêm, kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật, khi có yêu cầu của Ban giám đốc chị sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của mình. Điều đáng ghi nhận ở chị là nhận thức được nhiệm vụ của khoa là nơi tiếp xúc đầu tiên bệnh nhân nặng đến bệnh viện cấp cứu, ranh giới giữa sự sống và cái chết của người bệnh chỉ là một sợi chỉ mong manh nên có những đêm khuya, mặc dù không phải ca trực nhưng khi có bệnh đến cấp cứu, hoặc chuyển tuyến chị vẫn đến khi có yêu cầu để cứu người bệnh qua khỏi cơn nguy kịch. Chị tâm sự: “Tôi xem bệnh nhân như là người thân của mình, là trung tâm, là động lực để phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của một điều dưỡng của Bệnh viện. Tôi nghĩ, nếu ai có một lần vào bệnh viện mới thối hiểu nỗi đau của người bệnh. Từ đó tôi tích cực chăm sóc bệnh nhân bằng cả tấm lòng khi họ đến bệnh viện”.

Trong năm 2019, chị cùng tập thể khoa tiếp nhận trên 17.800 lượt  bệnh nhận đến bệnh viện cấp cứu, trong đó đã kịp thời cứu hơn 710 trường hợp do va chạm và tai nạn giao thông, không có trường hợp tử vong. Ngoài ra, chị cùng với đồng nghiệp của khoa nghiên cứu đề tài sáng kiến kinh nghiệm “Đánh giá hiệu quả sử dụng thuốc cordaron trên bệnh nhân nhịp nhanh trên thất tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri năm 2019” và được đơn vị đưa vào áp dụng trong thời gian tới.

Với vai trò Phó bí thư Đoàn ủy, trong thời gian qua chị cùng với Ban Thường vụ tổ chức và thực hiện nhiều phong trào cho đoàn viên, thanh niên trong đơn vị, nhất là phong trào tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Ngoài ra, chị còn tích cực tham gia các hoạt động công đoàn như tham gia các hội thi, hội diễn. Trong năm, chị còn tham gia cùng với đơn vị vận động kinh phí để tổ chức Hội chợ không đồng lần lần đầu tiên cho bệnh nhân của bệnh viện.

Từ kết quả này, khoa được Ủy ban nhân dân tỉnh khen thưởng tập thể lao động xuất sắc 2 năm liền 2017 – 2018; năm 2019, khoa đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Chị được Ban Tuyên giáo Huyện ủy tặng giấy khen việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phó Giám đốc Bệnh viện khu vực Đa khoa Ba Tri Trần Thị Thanh Xuân cho biết: “Điều dưỡng Bùi Thị Huyền Trang là một điều dưỡng trẻ  của bệnh viện, được kết nạp vào tổ chức Đảng cộng sản Việt Nam, có đạo đức tốt, luôn tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, luôn nhiệt tình trong công việc, nhất là khi bệnh viện gặp khó khăn trong khám và điều trị bệnh. Ngoài ra còn tích cực tham gia phong trào Đoàn, Công đoàn góp phần cùng đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đây là một trong những điển hình thầy thuốc để đơn vị chúng tôi nhân rộng cho đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện”./.

Minh Thơ – Huyện đoàn Ba Tri