Ba Tri – Gương thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác

Đồng chí Nguyễn Tấn Lộc, sinh năm 1988, Ủy viên BTV Xã đoàn - Bí thư chi đoàn Quân sự - Cơ quan xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri. Một trong những thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác năm 2019.

Trong quá trình học tập, rèn luyện và công tác bản thân thấm nhuần đường lối của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh. Vì vậy trong các phong trào luôn có ý thức tự giác hoàn thành nhiệm vụ được giao. Luôn tự đặt ra cho mình mục tiêu phấn đấu học tập và rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh.

Hàng năm, đ/c Lộc tham mưu cho Xã đoàn, Hội đồng NVQS xã, Ban CHQS xã tổ chức Hội trại tuổi trẻ Anh hùng bảo vệ Tổ quốc, tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ; phối hợp với các chi đoàn khác thực hiện các phần việc, công trình thanh niên như: tổ chức tổng dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường chính trên địa bàn xã, tạo cảnh quang xanh, sạch, đẹp để chào mừng các ngày lễ, tết trong năm như 30/4 – 01/5; 02/9; Tết nguyên đán...; Cùng với Ban CHQS xã đã vận động các mạnh thường quân xây dựng được một cây cầu và một nhà tình thương góp phần chăm lo, ổn định cuộc sống cho các gia đình khó khăn trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Tấn Lộc (thứ hai từ phải sang) được tuyên dương Thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác năm 2019

Tổ chức cho các đoàn viên trong chi đoàn thực hiện một mô hình phát triển kinh tế: Như mô hình nuôi lươn, mô hình trồng nấm rơm....Qua thời gian thực hiện mô hình đem lại kết quả khá cho đoàn viên.Thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện và nhân rộng hơn nữa để cải thiện thu nhập cho các bạn đoàn viên trong chi đoàn. Ngoài ra, đ/c Lộc còn tích cực trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới tại địa phương, vận động đoàn viên trong chi đoàn mình và phối hợp với đoàn viên các chi đoàn khác thực hiện các công trình, phần việc như chủ nhật xanh, chủ nhật nông thôn mới, đặc biệt trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã đạt được nhiều thành tích, góp phần thay đổi diện mạo xã nhà góp phần tích cực đưa Mỹ Chánh trở thành xã Nông thôn mới trong năm 2019.

Ngoài ra trong thời gian qua đã phối hợp công đoàn tổ chức các đợt tham quan, giao lưu với các đơn vị bạn như: Tham quan khu ứng dụng công nghệ cao, giao lưu với Trung tâm y tế dự phòng của huyện.....Qua giao lưu tạo điều kiện cho đoàn viên học hỏi thêm kinh nghiệm, tạo sự gắn bó đoàn kết. Tạo điều kiện gúp đỡ lẫn nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ.

Trong thời gian tới, tin rằng đ/c Nguyễn Tấn Lộc sẽ ra sức học tập, học hỏi những mô hình hay, cách làm giỏi đem lại hiệu quả kinh tế cao. Vận dụng thực tế cho đoàn viên tại địa phương góp phần vào phát triển kinh tế cho bản thân và gia đình. Tạo môi trường thân thiện, đoàn kết tương trợ tạo điều kiện giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ. Tạo điều kiện cho thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã ổn định, an tâm sản xuất phát triển kinh tế góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới và đô thị loại V./.

Minh Thơ – Huyện đoàn Ba Tri