Ba Tri – Gương thanh niên tiêu biểu tháng 7

Anh Trần Khánh Lâm, sinh năm 1996, hiện là Phó Bí thư Chi đoàn ấp Mỹ Quí, xã Tân Mỹ. Là một trong những đoàn viên trẻ tiêu biểu của huyện, nhiệt huyết và có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn của huyện nhà trong thời gian qua.

Là một thanh niên trẻ, mang đầy nhiệt huyết nhưng lại thiếu may mắn trên con đường học tập, Lâm dừng chân tại ngưỡng cửa lớp 10. Vốn là một người đầy năng lượng và tinh thần lạc quan nên Lâm quyết định chuyển đổi và phát triển sang con đường phát triển kinh tế - sản xuất nông nghiệp tại gia đình. Bằng niềm tin và nghị lực của mình, ngoài việc phụ giúp gia đình buôn bán gia cầm, Lâm đã tự mình canh tác nông nghiệp trên đất vườn nhà theo mô hình Vườn – Ao – Chuồng, trồng hoa màu – nuôi cá – chăn nuôi gia súc, gia cầm. Sau bao cố gắng, giờ đây Lâm đã trở thành trụ cột chính trong nhà.

Anh Trần Khánh Lâm

Bên cạnh phát triển kinh tế, Lâm còn tích cực tham gia công tác Đoàn – Hội của địa phương như: tổ chức tuyên truyền thực hiện“Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày Chủ nhật Nông thôn mới”; phối hợp Chi bộ ấp vận động cho đoàn viên, thanh niên hăng hái tình nguyện đăng ký lên đường xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc; phối hợp với Bưu điện xã thực hiện Dự án “Nền tảng dữ liệu Bản đồ số Việt Nam” nằm trong khuôn khổ đề án “Phát triển hệ tri thức Việt số hóa” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; tích cực hỗ trợ cùng với Xã đoàn tổ chức “Ngày đoàn viên”, “Thiếu nhi khỏe tiến bước lên Đoàn” với nhiều hoạt động sôi nổi như: hội thi tìm hiểu, hội trại, diễn văn nghệ, thể thao, sân chơi thiếu nhi, về nguồn, … thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.

Với sự tích cực và đầy trách nhiệm với phong trào Đoàn – Hội địa phương, Lâm đã được sự tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn – Chi hội phó Chi hội ấp Mỹ Quí. Đặc biệt, Lâm được tín nhiệm cao khi được bầu giữ chức vụ Ủy viên Kiểm tra Hội LHTN Việt Nam xã Tân Xuân, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Được tuyên dương là cán bộ Đoàn tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác của huyện năm 2019.

Những đóng góp tích cực của Lâm đã góp một phần không nhỏ vào việc phát triển công tác Đoàn – Hội của huyện nói chung và của địa phương nói riêng. Là một người lan tỏa năng lượng, tinh thần nhiệt huyết đến cho mọi người./.

Minh Thơ – Huyện đoàn Ba Tri