Ba Tri – Liên đội Trường THCS Phú Lễ sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên 09/01

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên 09/01, từ ngày 20/12/2019 đến ngày 06/01/2020, Liên đội Trường THCS Phú Lễ sôi nổi tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực và mang tính giáo dục tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống cho các em đội viên học sinh tại trường; đồng thời đồng hành cùng các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó tgrong học tập, động viên tinh thần, vật chất cho các em vui Xuân, đón Tết bằng các hoạt động cụ thể như:

Giáo dục các em về giao tiếp ứng xử văn hóa "Lời cám ơn và xin lỗi", biểu diễn kịch tương tác cho các em xử lý các tình huống nhằm giáo dục sâu hơn về văn hóa ứng xử; phối hợp vận động hỗ trợ tặng quà, học phẩm, nhu yếu phẩm cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân, đón Tết Canh Tý 2020; tổ chức ôn lại truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam và ngày hội trò chơi dân gian cho đội viên, từ đó giúp các em tự hào hơn, đoàn kết hơn noi gương anh Trần Văn Ơn phấn đấu học tốt; tổ chức nhiều góc sân chơi cho học sinh giải trí vào thời gian rảnh của Liên đội.

 

Ảnh: Hoạt động trong chào mừng lễ kỉ niệm

Ngoài ra, Liên đội còn tổ chức sinh hoạt chuyên đề văn hóa "Lòng biết ơn" cho đội viên với nội dung: "Tình thương của cha, cám ơn mẹ vì mẹ là mẹ của con"; tổ chức sinh hoạt văn hóa văn nghệ bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Hát sắc bùa Phú Lễ.

Nhằm phát văn hóa đọc cho học sinh. Liên đội vận đông mạnh thường quân đã hỗ trợ các kệ sách cho chi đội; tổ chức chuyên đề văn hóa giao thông với các nội dung: nghe sinh hoạt tình hình giao thông trong tháng và các mức xử phạt hành chính việc đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm cho học sinh của trường. Sau đó các em ký cam kết trước lãnh đạo nha trường và Trưởng Công an xã đi xe đạp điện đội mũ bảo hiểm.

Tổ chức Hội thi Em yêu lịch sử Việt Nam với hình thức trả lời mỗi tuần 5 câu hỏi lịch sử có thưởng. Sau mỗi câu hỏi giáo viên còn giới thiệu thêm về các nhân vật lịch sử như: Trần Văn Ơn, Lý Tự Trọng,…. Đồng thời, tổ chức Ngày hội Hiệp sĩ xanh trong không khí vui tươi qua các hoạt động đầy ý nghĩa như: Trình diễn thời trang tái chế; bình hoa tái chế; ra quân làm vệ sinh bảo vệ môi trường giúp các em ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường./.

Minh Thơ – Huyện đoàn Ba Tri