Bến Tre bế mạc lớp tập huấn trực tuyến kỹ năng cho cán bộ Đoàn các trường khối Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và Đoàn trường Cao đẳng

          Nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên  trường học năm học 2021 – 2022, đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ Trợ lý thanh niên, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường và các cá nhân dự kiến là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, đoàn trường Cao đẳng trên đại bàn tỉnh Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn kỹ năng cho cán bộ Đoàn các trường khối Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và Đoàn trường Cao đẳng.

Đồng chí Lâm Như Quỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch HĐĐ Tỉnh tập huấn chuyên đề kỹ năng điều hành hoạt động Đoàn trường học trong trạng thái bình thường mới, một số nội dung tổ chức Đại hội Đoàn trường

          Lớp tập huấn diễn ra 03 ngày 24/25 và ngày 26/9/2021 bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm ZOOM có sự tham gia của 315 học viên với  các chuyên đề tập huấn như: chương trình rèn luyện đoàn viên cho học sinh, sinh viên và triển khai chương trình năm học; hoạt động giáo dục khởi nghiệp, tư duy sáng tạo cho học sinh, sinh viên; kỹ năng thiết kế và tổ chức kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên; kỹ năng điều hành hoạt động Đoàn trường học trong trạng thái bình thường mới, một số nội dung tổ chức Đại hội Đoàn trường; kỹ năng truyền thông trên mạng xã hội và xây dựng nội dung truyền thông tại các đơn vị; các giải pháp triển khai hoạt động tình nguyện trong học sinh, sinh viên.

Một trong các bài thu hoạch về chủ đề khởi nghiệp của các bạn học sinh, sinh viên sau khi tham dự lớp tập huấn

Đặc biệt trong chương trình tập huấn lần này Ban Tổ chức đã dành riêng một buổi nói chuyện về truyền thông khởi nghiệp cho 315 cán bộ Đoàn trường, học sinh, sinh viên năm học 2021 – 2022 do Tiến sĩ Nguyễn Phước Kinh Kha, Giảng viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên gia tư vấn khởi nghiệp của tỉnh đã hướng dẫn cho học sinh, sinh viên cách nội dung cơ bản về khởi nghiệp, cách để có ý tưởng khởi nghiệp và các kênh kết nối khởi nghiệp của tỉnh Bến Tre.

Sự sáng tạo của các bạn học sinh, sinh viên trong việc hệ thống thông tin từ bài giảng của Báo cáo viên

          Em Nguyễn thị Kim Ngân - Cán bộ đoàn trường THPT Quảng Trọng Hoàng chia sẻ: “Ba ngày tập huấn vừa qua, đã cho em thêm nhiều kiến thức, bài học và trải nghiệm mới. Như là sự nhạy bén trong suy nghĩ, trong tư duy sáng tạo. Qua buổi tập huấn em thấy mình tự tin hơn, dám thử thách bản thân. Và trong tương lai chắc chắn rằng em sẽ giám thử thách mình ở nhiều sân chơi hơn. Bên cạnh đó chương trình còn tạo cơ hội cho em có thể nêu ra được những cảm nhận, những suy nghĩ của bản thân. Từ đó em nhận được những góp ý những lời chia sẽ từ anh chị, thầy cô để có thể hoàn thiện bản thân. Không chỉ thế, em còn được biết thêm về các chương trình khởi nghiệp, cũng như cách khởi nghiệp đúng đắng. Em xin hứa là sẽ cố gắng mỗi ngày để trở thành một bản thể hoàn hào nhất của bản thân và nhất định trong tương lai em sẽ cố gắng hết mình đễ cống hiến cho đất nước và đem lại niềm tự hào cho tỉnh nhà. Em rất cảm ơn nhà trường các anh chị thầy cô đã cho em cơ hội tham gia buổi tập huấn lần này. Em vô cũng trân trọng điều này, nên em sẽ cố gắng để không phụ sự mong mỗi của mọi người”.

Bài thu hoạch theo hướng mở để các học viên nói lên suy nghĩ của mình sau khóa tập huấn

          Qua ba ngày triển khai lớp tập huấn kỹ năng cho 315 cán bộ Đoàn các trường khối Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và Đoàn trường Cao đẳng. Ban Tổ chức và báo cáo viên đánh giá cao tinh thần học tập, học viên tích cực tham gia phát biểu, chia sẻ xây dựng bài, đảm bảo thực hiện nội quy của lớp học. Bằng hình thức kiểm tra “mở” các học viên sẽ trình bài vấn đề mà mình tâm đắc nhất sau khóa học bằng các hình vẽ, biểu đồ, đoạn cảm nhận để thể hiện các kiến thức đã học được trong quá trình tập huấn. Sau khóa học, Ban Tổ chức căn cứ vào việc tham gia học tập và kết quả làm bài kiểm tra để cấp chứng nhận cho những học viên đạt yêu cầu.

Thành Ngoãn - Ban Thanh thiếu nhi Trường học