Bến Tre tổ chức Chương trình “Khát vọng ngày trở về năm 2019”

Ngày 25/9/2019, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ với chủ đề “Khát vọng ngày trở về” tại cơ sở cai nghiện ma túy xã Tân Xuân, huyện Ba Tri. Chương trình nhằm tạo sự chuyển biến trong suy nghĩ và nhận thức về hành động lệch chuẩn của những học viên đang lao động học tập tại cơ sở cai nghiện ma túy; qua đó có hướng khắc phục, điều chỉnh phù hợp để sớm trở thành người có ích cho xã hội.

Tham dự chương trình có đồng chí Võ Thị Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre, đồng chí Đoàn Hải Nam – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bến Tre; đồng chí Võ Tuấn Thông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Đấu - Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh; Đại đức Thích Huệ Định – Phó ban Từ thiện xã hội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; các phòng, trung tâm trực thuộc Sở LĐ-TB&XH; các phòng, ban của huyện Ba Tri, hệ thống Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức; đại biểu Ban từ thiện xã hội Phật giáo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, huyện; đại biểu lãnh đạo ban ngành, đoàn thể xã Tân Xuân, huyện Ba Tri; các anh chị trong BTV Tỉnh đoàn, BTK Ủy ban Hội tỉnh, Ban Thường vụ các Huyện, Thành đoàn, Đoàn thanh niên Công an tỉnh; cán bộ, nhân viên cơ sở cai nghiện ma túy, học viên đang cai nghiện tại cơ sở cai nghiện ma túy và gia đình.

Giao lưu với diễn giả tại chương trình

Học viên đã được giao lưu với đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre, đồng chí Đoàn Hải Nam – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bến Tre và 3 vị khách mời: Đoàn Phước Sang - gương điển hình cai nghiện ma túy; Cô Huỳnh Thị Lành – thân nhân của học viên đang cai nghiện tại cơ sở, Nguyễn Phú Vinh – học viên tự nguyện đăng ký cai nghiện tại cơ sở. Qua đó đã tiếp thêm niềm tin và động lực để các bạn học viên tại cơ sở cai nghiện có thể lao động và học tập thật tốt để có thể hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng sau khi trở về với địa phương và gia đình. Ngoài ra, các học viên cũng được nghe Đại đức Thích Huệ Định – Phó ban Từ thiện xã hội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh thuyết giảng về đạo đức và triết lý sống.

Tại chương trình, Ban tổ chức Trao đã trao tặng 70 phần quà cho tất cả các học viên thanh niên tham dự chương trình. Xem đây là món quà tinh thần giành tặng cho những bạn trẻ quyết tâm cai nghiện, những thanh niên chí thú làm ăn, quyết tâm hoàn lương trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Các bạn xứng đáng được xã hội công nhận, xứng đáng được mọi người nhìn nhận là những người lương thiện, đã trở về với chính mình.

Trong chương trình, các học viên còn được xem clip phóng sự về tác hại của ma túy cũng như các hoạt động hỗ trợ cai nghiện ma túy và giúp đỡ thanh niên hoàn lương. Bên cạnh đó, các học viên còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm tuyên truyền đến từ Huyện đoàn Ba Tri, học viên đang cai nghiện tại cơ sở, sinh viên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 trình diễn với các tiết mục văn nghệ vui tươi, hấp dẫn.

Đồng chí Võ Tuấn Thông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Chương trình

Trước đó buổi sáng cùng ngày đã diễn ra chương trình giao lưu bóng chuyền nam chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 có 04 đội tham gia. Kết quả đội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh giành giải nhất; đội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam huyện Ba Tri giành giải nhì; đội Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh và các đơn vị trực thuộc sở, bao gồm cả cơ sở cai nghiện ma túy giành giải ba và giải tư dành cho đội các bạn học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy. Phần thưởng trao cho các đội là cờ luân lưu và phiếu làm răng với tổng giá trị gần 70 triệu đồng do Hệ thống Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức tài trợ.

Các đơn vị tổ chức giao lưu bóng chuyền

Ban Thanh niên Nông thôn, Công nhân và Đô thị