BẾN TRE TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ KHỞI NGHIỆP TUỔI TRẺ BẾN TRE” VỚI CHỦ ĐỀ: “TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG”

Ngày 30/9/2022, tại trường THPT Huỳnh Tấn Phát – huyện Bình Đại, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp Tuổi trẻ Bến Tre” với chủ đề “Tiếp sức đến trường” năm 2022. Đến dự có đồng chí La Thị Thuý – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Võ Thị Phương Diệu – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; anh Phan Trung Thành – đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre; đại biểu lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Thường vụ Huyện đoàn; Ban Giám hiệu nhà trường; các bạn học sinh trường THPT Huỳnh Tấn Phát và 6 bạn học sinh nhận học bổng.

Đồng chí Võ Thị Phương Diệu – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu

Tại chương trình, đại biểu và các bạn đoàn viên, học sinh được nghe chia sẻ về hành trình vượt khó của những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ thầy Nguyễn Quốc Cường - giáo viên Tổng phụ trách, trường THCS Phú Hưng, TP. Bến Tre; bạn Dương Mộng Ngà - học sinh lớp 7/1, trường THCS Phú Hưng, TP. Bến Tre; bạn Trương Quốc Huy - học sinh lớp 11CB4, trường THPT Huỳnh Tấn Phát. Buổi nói chuyện đã giúp các bạn học sinh hiểu hơn về hoàn cảnh và thêm cảm phục nghị lực vươn lên của bạn học trò khuyết tật Dương Mộng Ngà cũng như sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn Trương Quốc Huy.

Chia sẻ về hành trình vượt khó của những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình đã trao tặng 6 suất học bổng, mỗi suất 3 triệu đồng dành cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, góp phần thắp sáng thêm những ước mơ, hoài bảo, giúp các bạn vững tin hơn trong cuộc sống, vững bước đến trường, hướng tới sự thành công. Đây cũng là dịp giáo dục các bạn đoàn viên, học sinh tỉnh nhà, giúp các bạn có thêm niềm tin, mạnh dạn dấn thân vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ, vươn đến khát vọng, làm chủ tương lai.

Trao tặng 6 suất học bổng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

Mỗi chương trình thắp sáng ước mơ khởi nghiệp Tuổi trẻ Bến Tre được thực hiện là có thêm những hoàn cảnh, khó khăn được sẻ chia, giúp đỡ. Chương trình mong rằng, thông qua hoạt động, các bạn học sinh được giúp đỡ sẽ luôn phấn đấu học tập, mai sau góp phần làm giàu thêm cho quê hương, đất nước.

Trường Khang - Ban Thanh thiếu nhi, trường học