Bến Tre tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng chế phẩm EM trong chăn nuôi thủy sản và xử lý môi trường cho đoàn viên, thanh niên

Ngày 19/11/2019, tại Tòa nhà Khối Mặt trận và các Đoàn thể tỉnh Bến Tre, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng chế phẩm EM trong chăn nuôi thủy sản và xử lý môi trường cho 60 bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. Đến tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Nhựt Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Nông thôn, Công nhân và Đô thị Tỉnh đoàn - Đội trưởng đội hình Trí thức trẻ tham gia hỗ trợ, chuyển giao khoa học công nghệ cho thanh niên cùng các thành viên trong đội hình.

Đồng chí Nguyễn Nhựt Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Nông thôn, Công nhân và Đô thị Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Nhựt Trường nhấn mạnh vai trò của việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, chế biến và bảo quản sản phẩm. Đặc biệt, việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật có tác dụng bảo vệ môi trường, an toàn và thân thiện với người sử dụng, hạn chế phát sinh các loại dịch bệnh trong chăn nuôi. Tại buổi tập huấn, các đồng chí trong đội hình đã triển khai cho các bạn đoàn viên, thanh niên về việc sử dụng chế phẩm EM trong các vấn đề như: ứng dụng EM trong nông nghiệp nhằm tăng năng xuất và chất lượng nông sản, cải tạo đất và ủ phân hữu cơ làm phân bón; ứng dụng EM trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản nhằm kiểm soát mùi hôi, ngăn ngừa bệnh bằng cách tăng hệ thống miễn dịch, nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm chi phí xử lý chất thải; ứng dụng EM trong xử lý môi trường và xử lý nước.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp cận được khoa học kỹ thuật tiên tiến, ứng dụng chế phẩm EM trong xử lý chất thải chăn nuôi, xử lý môi trường nước, xử lý rác thải hộ gia đình,… nhằm góp phần trong việc phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.

 

Ban Thanh niên nông thôn, công nhân và đô thị