Bến Tre ra mắt Câu lạc bộ Lý luận trẻ, Câu lạc bộ ống kính trẻ và Đội Thanh niên xung phong tỉnh Bến Tre

Nằm trong chương trình Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bến Tre lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Tối ngày 14/10/2019, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam tỉnh (15/10/1956 - 15/10/2019), tại chương trình đã tổ chức tuyên dương 10 gương “Tôi – Người thanh niên Đồng Khởi mới” và 28 cán bộ, hội viên tiêu biểu trong công tác hội và phong trào thanh niên năm 2019.

Tại chương trình Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ra mắt Câu lạc bộ Lý luận trẻ gồm 12 thành viên do đồng chí Võ Thị Phương Diệu - UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn làm Chủ nhiệm, Câu lạc bộ với mục đích tập hợp các cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên yêu thích và có khả năng nghiên cứu, trao đổi về lý luận, nghiên cứu về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về Đảng Cộng sản Việt Nam và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội trong giai đoạn mới, về tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nâng cao khả năng hoạt động thực tiễn và khái quát thành lý luận khoa học. Việc thành lập câu lạc bộ là giải pháp cụ thể hóa Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 09/02/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam “về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới”.

Ra mắt câu lạc bộ Lý luận trẻ

Câu lạc bộ cũng là diễn đàn, sân chơi giúp các bạn trẻ được bày tỏ suy nghĩ, nhận xét của cá nhân mình đối với những vấn đề giới trẻ quan tâm hiện nay đặc biệt trên mạng xã hội, các sự kiện chính trị - xã hội trong nước và quốc tế nổi bật, các tư tưởng khác nhau với những góc nhìn mới mẻ, trẻ trung về hiện trạng đất nước, các vấn đề cần đặt ra đối với tổ chức Đoàn - Hội - Đội trong giai đoạn hiện nay và cùng nhau thảo luận, phân tích, nhận diện đúng sai để hiểu được vấn đề một cách thấu đáo, cặn kẽ.

Đồng thời Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã ra mắt Câu lạc bộ Ống kính trẻ và Đội Thanh niên xung phong tỉnh Bến Tre.

Câu lạc bộ Ống kính trẻ là điểm đến của các bạn đam mê và yêu thích chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống xung quanh. Câu lạc bộ ra đời nhằm tập hợp các bạn có cùng sở thích chụp ảnh. Thông qua đó, góp phần truyền thông về các hoạt động của tuổi trẻ tỉnh nhà, giới thiệu hình ảnh đệp của thanh niên Bến Tre đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Ra mắt Câu lạc bộ Ống kính trẻ

Đội Thanh niên xung phong tỉnh Bến Tre tập hợp những bạn trẻ trách nhiệm với xã hội và đam mê giúp người, hỗ trợ người dân gặp sự cố về phương tiện di chuyển (xe bị thủng bánh, hết xăng, hỗ trợ cảnh giới khi xảy ra tai nạn giao thông,...).

Ra mắt Đội Thanh niên xung phong tỉnh Bến Tre

Việc ra mắt các Câu lạc bộ, đội hình nhằm tập hợp lực lượng tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch của các thế lực phản cách mạng trên các trang mạng xã hội; đồng thời tuyên truyền, lan tỏa các thông tin tốt, hành động đẹp trong cuộc sống, xã hội, nhằm nhân rộng những giá trị nhân văn, thúc đẩy xã hội ngày càng tốt đẹp./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn