Bến Tre sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Tối 26/7/2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020). Có 2.500 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn TP. Bến Tre và huyện Châu Thành tham gia.

Tại buổi lễ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh đã dâng hương và thắp nến tri ân lên khắp các ngôi mộ Liệt sĩ.

Đồng chí Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dâng hương tại buổi Lễ Thắp nến tri ân

Chương trình văn nghệ tri ân

Cùng thời điểm diễn ra hoạt động tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, có hàng chục ngàn ngọn nến được thắp lên đồng loạt tại Nghĩa trang liệt sĩ ở các huyện. Trước đó, đêm 25/7/2020, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, 157 xã, phường, thị trấn đã tổ chức chương trình Thắp nến tri ân tại 100% các Đền thờ Liệt sĩ địa phương cùng với nhiều hình thức phong phú. Hoạt động được diễn ra trang trọng, ý nghĩa thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn viên, thanh niên tham gia Dâng hương

 Đặc biệt trong Tháng bảy, cùng với các phong trào hành động cách mạng, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, và tuổi trẻ toàn tỉnh hưởng ứng sâu rộng bằng nhiều công trình, phần việc thiết thực: thăm hỏi và tặng 16.824 phần quà, trên 2.000 chậu rau do đoàn viên, thanh niên trồng, giúp đỡ các gia đình Liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, nghĩa trang, đài tưởng niệm Liệt sĩ, 100% cơ sở Đoàn tổ chức các Ngày tri ân… Toàn tỉnh đã có hàng ngàn lượt thanh niên xung kích, tình nguyện chăm sóc làm đẹp đài tưởng niệm, nghĩa trang Liệt sĩ, kêu gọi nguồn lực, hỗ trợ ngày công tặng nhà tình nghĩa, giúp đỡ chăm sóc cựu TNXP neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hành trình về địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống đã được tổ chức sôi nổi với tổng kinh phí các công trình trên 3,5 tỷ đồng. Đó không chỉ là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, là đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, là tình cảm thiêng liêng, là sự tri ân của những người trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước./.

Một vài hình ảnh từ Đoàn các cấp:

Đoàn viên, thanh niên huyện Châu Thành thắp nến tri ân

Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang huyện Chợ Lách

Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang huyện Giồng Trôm 

 Thắp nến tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Mỏ Cày Bắc

Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang huyện Bình Đại

Đoàn viên, thanh niên Thành phố Bến Tre dâng huong tại Đền thờ Liệt sĩ

Thắp nến tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Thạnh Phú

Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ba Tri

Chương trình văn nghệ tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Mỏ Cày Nam

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn