BÍ THƯ TỈNH ỦY THĂM SIÊU THỊ 0 ĐỒNG TẠI TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI TỈNH

          Chiều ngày 29/8/2021, đồng chí Lê Đức Thọ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, kiểm tra và động viên các lực lượng tình nguyện viên đang phục vụ việc vận hành“Siêu thị 0 đồng” tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh.

Đ/c Lê Đức Thọ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm "Siêu thị 0 đồng"

          “Siêu thị 0 đồng” được đưa vào vào hoạt động chính thức kể từ ngày 11/7/2021 nhằm hỗ trợ, san sẻ cho người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid -19, trung bình mỗi ngày hỗ trợ 300 phần nhu yếu phẩm cho học sinh, sinh viên và người dân Bến Tre đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Được biết siêu thị hiện có khá đa dạng nhu yếu phẩm, vật tư y tế trong đó thành phần chính là gạo, mì tôm, bánh ngọt, gia vị, rau, củ quả, nước lọc và khẩu trang y tế,.... Đến nay “Siêu thị 0 đồng” đã vận động mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, hỗ trợ hơn 11,6 tấn gạo, 600 thùng mì, 25 tấn rau củ các loại, 100.000 khẩu trang y tế, 12.000 quả trứng, 650 chai dầu ăn, nước tương, nước mắm, 50 lít bột giặc, 200 bịch bột ngọt, hạt nêm, 250kg đường, 150 thùng sữa, 5.000 khẩu trang y tế trẻ em, 200 chai nước sát khuẩn, 1000 hộp cá mồi và 3000 phần cơm chay… tổng trị giá hơn 05 tỷ đồng, siêu thị 0 đồng sẽ duy trì đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Các tình nguyện viên hỗ trợ vận hành "Siêu thị 0 đồng"

          Tại đây đồng chí Lê Đức Thọ - Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thăm hỏi, động viên cán bộ, đoàn viên, tình nguyện viên đang tham gia phục vụ tại “Siêu thị 0 đồng”, tình hình sức khỏe, việc ăn nghỉ cũng như việc tiêm chủng của lực lượng tình nguyện viên. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy cũng nắm thêm cách vận hành và hoạt động của mô hình và lưu ý các hoạt động cần tổ chức khoa học, đổi mới cách làm và sát hơn với nhu cầu người dân; chú ý trang bị đồ bảo hộ, đề xuất ưu tiên tiêm vắc-xin cho lực lượng đoàn viên, thanh niên, hội viên ra tuyến đầu phòng chống dịch. Các đội hình tình nguyện viên tham gia hỗ trợ phòng chống dịch cần thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn.

Các tình nguyện viên hỗ trợ vận hành "Siêu thị 0 đồng"

          Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ lưu ý các hoạt động cần chú trọng xây dựng được điển hình, học tập điển hình, bắt kịp điển hình và vượt qua điển hình.

Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn