Bình Đại: Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng công tác Đội cho Ban chỉ huy Liên đội năm học 2022 - 2023

Nhằm nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng, huấn luyện kỹ năng công tác Đội cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội, tạo điều kiện để các em được giao lưu và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, ngày 18/9 và 24/9/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Đại tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng công tác Đội cho Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2022 - 2023. Tham dự tập huấn có đồng chí Phạm Thành Luân - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, Ban Chủ nhiệm CLB Giáo viên TPT Đội huyện, các đồng chí Giáo viên TPT Đội cùng với sự tham gia của 117 em đội viên trong Ban Chỉ huy Liên đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.                                                                                                                                

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong chương trình, các em đã được báo cáo viên phổ biến, hướng dẫn những nội dung về Nghi thức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; quyền trẻ em, kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em; kỹ năng truyền thông và thấu cảm trong giao tiếp; các nội dung chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch”; công tác tổ chức Đại hội Liên đội và tổ chức các trò chơi dân gian.

Thông qua chương trình tập huấn, góp phần giúp các em kịp thời cập nhật kiến thức mới và kỹ năng, nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu, tình hình công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, đây cũng là dịp để các em được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc rèn luyện kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh, phấn đấu trở thành người Chỉ huy Đội giỏi, góp phần đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Bình Đại ngày càng phát triển.

Huyền Như - Huyện đoàn Bình Đại