Châu Thành tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi” năm học 2019 – 2020

Sáng ngày 20/9/2019, Hội đồng Đội huyện Châu Thành tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi” huyện Châu Thành năm học 2019 - 2020 cho hơn 200 em học sinh trường Tiểu học Thị trấn.

          Đến tham dự chương trình, có đồng chí Đoàn Thị Ngọc Hân – Phó Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Lê Thị Hoàng Diễm – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Cô Nguyễn Thị Lệ Huyền – Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện; đồng chí Huỳnh Công Mẫn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội huyện; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn; Lãnh đạo Ban giám hiệu trường TH Thị trấn; Quý Mạnh thường quân và các giáo viên Tổng Phụ trách Đội trong toàn huyện.

Trong chương trình, các em học sinh được gặp gỡ và giao lưu với Cô Nguyễn Thị Lệ Huyền - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Huyện Châu Thành, một chứng nhân sống động của thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Được lắng nghe những câu chuyện kể vô cùng chân thực về chiến tranh khốc liệt, các em học sinh càng tự hào về thế hệ của cha anh đi trước, càng thêm yêu quê hương đất nước; Từ đó, xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ sống cho mình và cho xã hội, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Chương trình đã trao tặng 14 học bổng và quà cho 14 em học sinh nghèo, học tốt trên địa bàn huyện, tổng kinh phí thực hiện trên 7 triệu đồng. Sau chương trình, các em học sinh được tham gia trò chơi dân gian do CLB Tổng phụ trách đội tổ chức trong sự phấn khích và vui tươi.

Trao học bổng Thắp sáng ước mơ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình nhằm khơi dậy trong thiếu nhi huyện nhà tinh thần vượt khó vươn lên, giúp đỡ các em vượt qua giai đoạn khó khăn đồng thời tạo môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao để định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ sống cho mình và cho xã hội.

Mỹ Xuyên - Huyện đoàn Châu Thành