Châu Thành: tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ” và “Tuyên truyền Luật trẻ em – kiến thức kỹ năng phòng chống bạo lực học đường” năm học 2020 – 2021

Ngày 09/01/2021 vừa qua, Hội đồng đội Huyện Châu Thành phối hợp Liên đội trường THCS Tam Phước tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ” năm học 2020 – 2021 tại hội trường trường THCS Tam Phước.

Tham dự chương trình có Ông Đàm Ngọc Hùng – Nguyên Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình – Sở Văn hóa Thể thao và du lịch Tỉnh Bến Tre; đồng chí Nguyễn Trúc Việt – HUV. Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, giáo viên cùng với hơn 300 em học sinh trường THCS Tam Phước.

Đồng chí Nguyễn Trúc Việt – HUV. Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Trao quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt

Với chủ đề "Nuôi dưỡng ước mơ, xây hoài bão lớn”, mong muốn tôn vinh những ước mơ đẹp, những tấm gương giàu ước mơ, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống; đồng thời tiếp tục khơi dậy trong thiếu nhi tinh thần vượt khó vươn lên, tạo môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao để định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ sống cho mình và cho xã hội. Các em học sinh đã có buổi giao lưu đầy ý nghĩa với khách mời diễn giả là Thầy Đàm Ngọc Hùng – Nguyên Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình – Sở Văn hóa Thể thao và du lịch Tỉnh Bến Tre. Chương trình đã trao 04 suất học bổng và 22 phần học phẩm cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, kinh phí thực hiện 3 triệu đồng.

Ngoài ra, chương trình còn gắn với hoạt động “Tuyên truyền Luật trẻ em – kiến thức kỹ năng phòng chống bạo lực học đường” thông qua hình thức hái hoa dâng chủ với những câu hỏi trắc nghiệm có thưởng, nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em, được các em học sinh tích cực tham gia./.

Mỹ Xuyên - Huyện đoàn Châu Thành