Châu Thành: Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng công tác Đội cho Ban chỉ huy Liên đội năm học 2022 – 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023. Nhằm nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng, huấn luyện kỹ năng công tác Đội cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội, tạo điều kiện để các em được giao lưu và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, ngày 17/11 và 18/11/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Trung tâm Chính trị huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng công tác Đội cho Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2022 - 2023.


Đồng chí Huỳnh Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu chỉ đạo tại Tập huấn

Tham dự tập huấn có đồng chí Huỳnh Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, Ban Chủ nhiệm CLB Giáo viên TPT Đội huyện, các đồng chí Giáo viên TPT Đội cùng với sự tham gia của 79 em đội viên trong Ban Chỉ huy Liên đội các trường Tiểu học, THCS, TH - THCS trên địa bàn huyện.

Trong chương trình, các em đã được báo cáo viên phổ biến, hướng dẫn những nội dung về những vấn đề cơ bản về Đội TNTP Hồ Chí Minh; tập huấn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ huy Liên Đội và các loại sổ sách của Đội; Hướng dẫn, thực hành nghi thức Đội; Tập huấn kỹ năng dẫn chương trình, Hướng dẫn một buổi sinh hoạt sao nhi đồng, Kiểm tra trắc nghiệm kiến thức; Tuyên truyền Luật trẻ em. Kết quả lớp tập huấn, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng cho 79/79 học viên, có 75 học viên xếp loại giỏi, 04 học viên xếp loại khá.

Thông qua chương trình tập huấn, góp phần giúp các đội viên kịp thời cập nhật kiến thức mới và kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, đây cũng là dịp tạo sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh, phấn đấu trở thành người Chỉ huy Đội giỏi, góp phần đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Châu Thành ngày càng phát triển./.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện trao giấy chứng nhận cho lớp bồi dưỡng

 

Huyện đoàn Châu Thành