Châu Thành: Em Phạm Kim Ngân–Tấm gương Đoàn viên vượt khó học giỏi

Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã, mẹ thì bị tật bẩm sinh từ nhỏ không thể lao động, kinh tế gia đình phụ thuộc chủ yếu vào nghề làm thuê của cha.Thế nhưng, với tinh thần phấn đấu cao, em Phạm Kim Ngân ở ấp Phước Định, xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập, trở thành học sinh giỏi nhiều năm liền.

Em có một bảng thành tích học tập khiến thầy, cô và bạn bè khâm phục. Suốt những năm cấp II em luôn cố gắng học thật tốt và thi đậu vào trường THPT Chuyên Bến Tre, lớp chuyên Sử. Nhiều năm em luôn là học sinh giỏi, năm 2018 em đạt giải Khuyến khích cấp Tỉnh môn Lịch sử.

Chân dung em Phạm Kim Ngân -ấp Phước Định, xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.

Đối với nhiều học sinh Lịch sử là môn học mà các em cảm thấy không mấy thích thú, nhưng đối với Ngân thì đây lại là môn học mà em dành nhiều sự quan tâm nhất. Niềm đam mê, yêu thích môn học, luôn nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô và người thân. Bên cạnh đó nhà trường đã tạo điều kiện bồi dưỡng cho em những phần kiến thức, tạo cho em những kỹ năng làm bài để em có thể đạt thành tích cao nhất trong các cuộc thi.Sau khi tốt nghiệp cấp III, e tiếp tục thi đại học và đã đỗ vào trường Đại học Nội vụ Hà Nội cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành Luật, hiện tại em đã là sinh viên năm thứ nhất của trường. 

Em Phạm Kim Ngân không chỉ là con ngoan, trò giỏi mà còn là một đoàn viên năng nỗ, tích cự trong các hoạt động của Đoàn không chỉ tại trường mà còn tham gia tích cự các phong trào tại địa phương. Ghi nhận những đóng góp cho phong trào Đoàn, Hội của xã em đã vinh dự nhận được giấy khen do tổ chức Đoàn trao tặng nhân dịp tổng kết công tác Đoàn năm 2018 và tại Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phước Thạnh nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã được UBND xã tặng giấy khen vì đã tham gia tích cực trong phong trào của Hội.

Với tinh thần nhiệt huyết, tình nguyện, năng động của tuổi trẻ và ý chí mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống, hy vọng trong tương lai em sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trên con đường học vấn cũng như trong cuộc sống sau này./.

     Huyện đoàn Châu Thành

 

Huyện đoàn Châu Thành