Châu Thành: Gương Thanh niên tình nguyện lên đường bảo vệ tổ quốc năm 2019

Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ, lớp lớp thanh niên đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; Khác với sự e dè hay né tránh thì việc tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự phục vụ quân đội đối với nhiều bạn trẻ Châu Thành lại chính là ước mơ và cũng là niềm tự hào. Được tham gia đóng góp sức mình bảo vệ Tổ quốc chính là động lực để đồng chí Đỗ Minh Đạt - đoàn viên chi đoàn ấp Phước Hậu, xã Tam Phước đã viết đơn tình nguyện tham gia xây dựng quân đội.

Đồng chí Đỗ Minh Đạt - đoàn viên chi đoàn ấp Phước Hậu, xã Tam Phước

 “Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay”, với Đạt hạnh phúc lớn nhất là được sống, học tập và cống hiến. Cũng như hôm nay, được trở thành anh bộ đội Cụ Hồ là niềm vinh dự to lớn, song đồng thời đó cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề, tin rằng khi vào trong quân ngũ Đạt sẽ tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện và phấn đấu, luôn nêu cao truyền thống của quê hương, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thanh niên ở bất cứ giai đoạn lịch sử cách mạng nào cũng luôn là lực lượng được lựa chọn để gánh vác sứ mệnh cao cả, đó là sứ mệnh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Truyền thống trung dũng, kiên cường của các thế hệ cha anh chúng ta trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Noi gương các thế hệ cha anh đi trước, gác lại mọi nhớ nhung, xa cách, vượt qua những vất vả, lo toan của cuộc sống, Đạt sẽ vững tâm lên đường làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng của người trai đối với đất nước.

 Với niềm tin và khát vọng cống hiến, các thế hệ trẻ nói chung và đồng chí Đỗ Minh Đạt nói riêng đã và đang viết tiếp trang sử hào hùng trên con đường xây dựng, phát triển góp phần làm rạng danh quê hương Châu Thành anh hùng. 
Với mục tiêu, lý tưởng cao đẹp của mình, chúc đồng chí Đỗ Minh Đạt và các tân binh lên đường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Thanh Thảo