Châu Thành: Họp mặt lãnh đạo huyện với sinh viên về khởi nghiệp, việc làm và xuất khẩu lao động nhân dịp Xuân Canh Tý

Nhân dịp đón chào năm mới, Xuân Canh Tý năm 2020, chiều ngày 20/01/2020 UBND huyện Châu Thành phối hợp với Huyện đoàn Châu Thành tổ chức buổi Họp mặt giữa lãnh đạo huyện với các sinh viên Châu Thành đang học tại các trường, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trong và ngoài tỉnh với chủ đề Khởi nghiêp, việc làm, xuất khẩu lao động.

Đến dự có Đồng chí Lâm Như Quỳnh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; đồng chí Lê Quang Vịnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Võ Văn Bân - HUV. Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trúc Việt - HUV. Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng, ban liên quan; Bí thư Đoàn các xã, thị trấn và gần 100 sinh viên.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện đã thông tin tình hình kinh tế xã hội tại địa phương đến sinh viên, tuyên truyền tinh thần khởi nghiệp, tạo việc làm của sinh viên. Thông qua đó, các sinh viên cũng đã trao đổi với lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện thêm một số vấn đề như: thông tin việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường; chính sách vay vốn dành cho sinh viên, xuất khẩu lao động và một số vấn đề liên quan đến môi trường, hạ tầng nông thôn,... Các đồng chí lãnh đạo cũng được nghe báo cáo tình hình học tập, hoạt động của 02 Chi hội sinh viên tại trường ĐH Cần Thơ và Đại học Y dược Cần Thơ.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em sinh viên

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lâm Như Quỳnh đã có những chia sẻ, động viên thân tình với các bạn sinh viên trong học tập, sinh hoạt tại môi trường xa nhà và đồng thời hun đúc tinh thần khởi nghiệp, nhắn nhủ các bạn muốn khởi nghiệp quan trọng nhất là có ý thức tự lập, dám ước mơ, dám vượt qua khó khăn để tạo nên thành công.

Chương trình là một hoạt động ý nghĩa nhằm tạo cầu nối giữa lãnh đạo huyện nhà với các sinh viên quê Châu Thành, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, các tổ chức đoàn thể đối với sinh viên, giúp các em có thêm động lực phấn đấu trong học tập, kịp thời nắm bắt các chủ trương, định hướng của huyện nhà. Qua đó tạo điều kiện để các em sinh viên được trao đổi tâm tư, nguyện vọng và chia sẻ những khó khăn trong học tập và sinh hoạt./.

Mỹ Xuyên - Huyện đoàn Châu Thành