Châu Thành: Nhiều hoạt động chăm lo thanh thiếu nhi nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021

Với tinh thần tương thân tương ái, lan tỏa yêu thương, thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong việc chăm lo, hỗ trợ cho thanh thiếu nhi và cộng đồng nhân dịp Tết Nguyên đán, Tuổi trẻ Châu Thành có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ thanh thiếu nhi có một cái Tết ấm áp, vui tươi.

Theo đó, toàn huyện đã vận động trao 93 suất học bổng, 975 phần quà và 10 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết, tổng kinh phí trên 200 triệu đồng. Ngoài ra, xây dựng 01 khu vui chơi thiếu nhi tại địa bàn dân cư gồm có 01 cầu tuột, 01 bập bênh, 01 xích đu, 03 thú nhúng với tổng kinh phí 45.000.000 đồng do Sở văn hóa thể thao tỉnh hỗ trợ tại xã Giao Long. Bên cạnh đó, liên đội các trường tiểu học, trung học cơ sở đã tổ chức các chương trình Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu năm 2021 với nhiều hoạt động vui tươi, hấp dẫn như: trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực, các hội thi viết câu đối, vẽ tranh xuân, làm bánh ngày xuân, chưng mâm trái cây, bốc thăm may mắn,... thu hút các em học sinh tham gia sôi nổi. 

 Liên đội TH Tân Thạch B tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán

Trong thời gian tới, tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở sẽ tiếp tục vận động nguồn lực từ các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp để tiếp tục triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tập trung hướng tới các đối tượng thiếu nhi, học sinh, thanh niên công nhân xa quê không có điều kiện về quê ăn Tết, thanh niên khuyết tật, cán bộ Đoàn – Hội – Đội có hoàn cảnh khó khăn./.

Mỹ Xuyên - Huyện đoàn Châu Thành