Châu Thành thực hiện công trình khu vui chơi cho thiếu nhi chào mừng 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022)

Nhận thấy hoạt động xây dựng khu vui chơi cho thiếu niên, nhi đồng là hoạt động ý nghĩa, cấp thiết nhằm tạo không gian vui chơi, giải trí, rèn luyện thể chất bổ ích cho trẻ em, để trẻ em được hưởng đầy đủ những quyền lợi của mình... Qua rà soát tình hình các địa phương chưa có khu vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn nhận thấy Thị trấn là đơn vị chưa có khu vui chơi miễn phí cho thiếu nhi, do đó đã vận động kinh phí để xây dựng 01 khu vui chơi cho thiếu nhi, đội viên trên địa bàn Thị trấn Châu Thành.

Công trình gồm có gồm 04 xích đu Inox, 05 ngựa gỗ, 01 bập bênh, 02 sân chơi trò chơi dân gian (Cò chẹp) được đặt ở khuôn viên trường Tiểu học Thị trấn Châu Thành (để tiện việc bảo quản). Từ những chiếc vỏ xe cũ, các bạn đoàn viên thanh niên đã vệ sinh sạch sẽ và sơn màu sinh động và hàn thêm sợi xích sắt, gắn vào khung tạo thành những chiếc xích đu; vỏ xe cắt đôi, cùng với miếng gỗ hình chữ nhật, có tay nắm là thành con thú nhún, ghế bập bênh… Những dụng cụ vui chơi, rèn luyện này được làm từ vật liệu tái chế, thân thiện môi trường, bảo đảm an toàn cho các em, góp phần thực hiện thành công Đề án Bến Tre xanh, qua đó vừa tạo sân chơi lành mạnh cho các em, vừa giáo dục học sinh về ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Tổng kinh phí thực hiện công trình 20 triệu đồng.

Đây là Công trình cấp huyện chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022), dự kiến vào ngày 13/5 sắp tới, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện sẽ tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình cho đơn vị Thị trấn.

Mỹ Xuyên - Huyện đoàn Châu Thành