Chợ Lách: Bàn giao Nhà tình thương – Công trình chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ VI, nhiệm kì 2019 – 2024

Ngày 23/6/2019, Huyện đoàn Chợ Lách, Hội đồng Đội huyện phối hợp Câu lạc bộ Hạnh Nguyện (Thành phố Hồ Chí Minh) bàn giao Nhà tình thương cho chị Nguyễn Thị Tuyết Vân và con trai chị Vân – Em Lê Tuấn Kiệt (đội viên Liên đội TH Vĩnh Bình) ngụ tại ấp Hòa Thuận, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Vân li hôn chồng, một mình nuôi con, hoàn cảnh khó khăn, chị phải đi làm thuê công nhật, nhưng cũng ngày có ngày không, không được ổn định. Căn nhà nơi 2 mẹ con chị sinh sống đã xuống cấp nhưng điều kiên kinh tế gia đình không thể sửa chữa, tôn tạo. Ngày 08/5/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp Câu lạc bộ Hạnh Nguyện tổ chức khởi công căn nhà. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Chợ Lách lần thứ VI, nhiệm kì 2019 – 2024.

Căn nhà được xây dựng với tổng diện tích 40 mét vuông, tổng kinh phí xây dựng 50 triệu đồng, trong đó, CLB Hạnh Nguyện hỗ trợ 35 triệu đồng, phần còn lại do gia đình, người thân và bà con lối xóm góp vào.

Trong chương trình bàn giao, đại diện Ủy ban nhân dẫn xã Vĩnh Bình đã trao Thư cảm ơn cho đơn vị tài trợ, đồng thời, Câu lạc bộ Hạnh Nguyện và ban, ngành, đoàn thể địa phương cũng đã trao tặng cho gia đình nhiều phần quà thiết thực trong cuộc sống hàng ngày cho gia đình chị Vân.

Phát biểu tại chương trình bàn giao, chị Vân bày tỏ sự vui mừng khi được hỗ trợ mái ấm che mưa che nắng và hứa sẽ bảo quản, giữ gìn căn nhà và có điều kiện sẽ tu bổ thêm để con trai chị có nơi ở an tâm học hành, chị cũng an tâm làm kinh tế lo cho con ăn học, mong một tương lai tươi sáng cho gia đình./.

Huỳnh Ly - Huyện đoàn Chợ Lách