Chợ Lách: Hành Trình Về Địa Chỉ Đỏ Kỷ Niệm 50 Năm Thực Hiện Di Chúc Của Bác Hồ

Năm 2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn Chợ Lách phát động trong đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện nhà thực hiện việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Theo đó, vừa qua, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 44 năm ngày Giải phòng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ban giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ - kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác tại Thành phố Hồ Chí Minh.

40 đại biểu tham dự hành trình đã đến thăm Bến Nhà Rồng – Bảo tàng Hồ Chí Minh, nơi ngày 05/6/1911, Bác Hồ đã lên tàu ra đi tìm đường cứu nước. Tại đây, Đoàn đã được nghe về cuộc đời, sự nghiệp Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hành trình 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước của Người.

Thuyết trình về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Đồng thời, Đoàn cũng đã đến thăm Bảo Tàng chứng tích chiến tranh, đại biểu đã được nghe về cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân miền Nam, về tội ác của đế quốc Mỹ, chất độc màu da cam và hậu quả nặng nề của nó và các di vật của người miền Nam, của đồng bảo bị thảm sát và các hiện vật trong chiến tranh,…

Hành trình nhận được sự ủng hô nhiệt tình của các bạn đoàn viên, thanh niên. Qua hoạt động, các bạn được trải ngiệm thực tế đến những di tích lịch sử, được nghe về lịch sử đấu tranh của nhân dân ta, được thấy tận mắt những hiện vật, những chứng tích của chiến tranh ác liệt, tàn khốc. Từ đó, giáo dục tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, trân trọng những thành quả cách mạng của cha anh đã đổ máu xương giành lấy hòa bình, độc lập cho dân tộc; ra sức học tập, rèn luyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

 

 

Huỳnh Ly