Chợ Lách: Phan Nguyễn Quốc Anh gương sáng Đội viên trường THCS Thị trấn Chợ Lách

Cái tên Phan Nguyễn Quốc Anh đã không còn xa lạ đối với các bạn học sinh trường Trung học Cơ sở Thị Trấn Chợ Lách.

Bạn Phan Nguyễn Quốc Anh Chi đội 9/6, Liên đội phó của Liên đội Trường Trung học Cơ sở Thị Trấn Chợ Lách là một tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo.

Quốc Anh tuy mới học lớp 9 nhưng đã sở hữu một "gia tài" thành tích đáng mơ ước: một huy chương vàng cấp quốc gia cuộc thi Tiếng Anh trên mạng, một huy chương bạc cấp quốc gia kì thi giải toán bằng tiếng Anh trên mạng, vinh dự được tặng danh hiệu "cháu ngoan Bác Hồ" toàn quốc và được chọn trong danh sách đội viên tiêu biểu của tỉnh Bến Tre được ra Hà Nội dự Đại hội "cháu ngoan Bác Hồ", được vào lăng viếng Bác vào năm học lớp 6.

Năm học lớp 8, bạn đạt giải nhất kì thi học sinh giỏi cấp huyện môn Tiếng Anh và Ban tổ chức IOE đã tặng bạn giấy khen top 10 thí sinh đạt điểm cao nhất toàn quốc.

Suốt từ năm học lớp 6 đến lớp 8, Quốc Anh đều là học sinh giỏi đứng đầu khối với điểm trung bình cuối năm là 9.9 - một con số trong mơ đối với mọi học sinh.

Em Phan Nguyễn Quốc Anh học sinh trường Trung học Cơ sở Thị Trấn Chợ Lách

Trong năm nay, bạn tiếp tục đạt giải nhất kì thi học sinh giỏi cấp huyện môn tiếng Anh và trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua, bạn đã xuất sắc giành giải nhất. Quốc Anh đã đem lại vinh dự cho huyện Chợ Lách nói chung và trường Trung học Cơ sở Thị Trấn Chợ Lách nói riêng.

Sắp tới đây, Quốc Anh sẽ dự thi tiếng Anh trên mạng cấp toàn quốc, hy vọng bạn sẽ đạt thành tích cao và giành huy chương. Bên cạnh thành tích tuyệt vời của mình, Quốc Anh còn được thầy cô, bạn bè vô cùng quí mến bởi tính cách gần gũi, thân thiện, hay giúp đỡ bạn bè. Bạn luôn hăng hái tham gia các hoạt động của lớp, của trường dù lớn hay nhỏ. Quốc Anh từng chia sẻ bí quyết, đó chính là tự học, ngoài giờ học trên lớp, bạn thường xuyên lên mạng giải bài tập, giải đề thi trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân. Ngoài giờ học, bạn có sở thích tham gia đá bóng cùng các bạn để rèn luyện một cơ thể khỏe mạnh.

Bạn Quốc Anh đã trở thành một hình mẫu học sinh lí tưởng cho các bạn học sinh học tập noi gương./.

Hoàng Huy – THCS Thị Trấn Chợ Lách