Chợ Lách: Sôi nổi các hoạt động trại hè thiếu nhi năm 2019

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo”, ngày 25/6/2019, tại xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, Huyện đoàn Chợ Lách phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tổ chức trại hè thiếu nhi năm 2019 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện..

          Theo đó, sau chương trình khai mạc Trại hè, gần 200 học sinh bao gồm trại sinh tham gia trại hè và các em học sinh cấp 1, cấp 2 trên địa bàn xã Phú Phụng đã được các anh trong đội tuyên tuyền Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tuyên truyền về phòng tránh đuối nước và tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu khi bị đuối nước. Các em đã được hướng dẫn thực hành các cứu đuối và sơ cấp cứu khi gặp người đuối nước. Đơn vị cũng đã trao tặng những phần quà thiết thực cho các em tham gia tương tác tốt trong nội dung chương trình.

     Gameshow “Em yêu khoa học

      Tham gia Trại hè 2019, các em học sinh trường Tiểu học Huỳnh Văn Thức, THCS Phú Phụng và các em thiếu nhi trên địa bàn dân cư đã được tham gia Ngày hội trò chơi dân gian có thưởng hấp dẫn như: nhảy dây, ngồi đi bao, ném banh vào rổ,… Ngày hội đã thu hút gần 200 lượt thiếu nhi tham gia.

          Nằm trong khuôn khổ Trại hè, Hội đồng Đội huyện tổ chức Hội thi bơi lội và Gameshow “Em yêu khoa học” (hình thức Rung chuông vàng, kiến thức về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội,…). Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì và 02 giải ba cho Hội thi bơi lội và 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba cho Gameshow “Em yêu khoa học”.

          Cũng trong chương trình, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức “Liên hoan Thiếu nhi vượt khó, học tập tốt, rèn luyện chăm” tuyên dương 11 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thiếu nhi vượt khó, học tập tốt, rèn luyện chăm (mỗi em được nhận 01 phần quà bao gồm: 10 quyển tập, 10kg gạo và các nhu yếu phẩm, trị giá 250.000 đồng/phần). Dịp này, Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện trao tặng 3 suất học bổng (mỗi suất 400.000 đồng) cho 3 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, rèn luyện chăm tiêu biểu.

Trò chơi dân gian

55 trại sinh tham gia trại hè năm nay, mỗi em được nhận 01 phần quà gồm 01 áo mưa, 01 nón bảo hiểm, 01 con diều giấy và tham gia tiệc Buffet do Ban Tổ chức chuẩn bị.

Trại hè thiếu nhi – Liên hoan thiếu nhi vượt khó, học tập tốt, rèn luyện chăm là hoạt động cụ thể chương trình theo chân đội viên từ trường học đến địa bàn dân cư trong hè của tổ chức Đoàn – Đội trên địa bàn huyện Chợ Lách. Hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng tránh đuối nước, góp phần hạn chế những trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra trong thanh thiếu nhi nhằm mang lại cho học sinh một mùa hè vui tươi, bổ ích, lành mạnh và an toàn; động viên, khích lệ các em vượt lên hoàn cảnh, phấn đấu học tập rèn luyện để có một tương lai tươi sáng. Đồng thời, tạo điều kiện để các em được giao lưu, học hỏi kiến thức, nâng cao tính chủ động, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường và xã hội, từ đó phát huy những tiềm năng của bản thân và góp phần đưa thanh thiếu nhi tránh xa những trò chơi bạo lực, game online, các tệ nạn xã hội…./.

Huỳnh Ly