CUỘC THI VIẾT "ĐOÀN TRONG TRÁI TIM TÔI"

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021), tạo sân chơi để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên chia sẻ những trải nghiệm, câu chuyện thực tế, những câu chuyện hay, kỷ niệm đẹp, phát huy sức trẻ, tinh thần tình nguyện, nhiệt huyết và đam mê khi tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Cuộc thi viết “Đoàn trong trái tim tôi!”

1. Chủ đề Cuộc thi: “Đoàn trong trái tim tôi!”

2. Nội dung: tác phẩm có thể chọn một trong các nội dung sau:

- Viết về những suy nghĩ, tình cảm, trăn trở, tâm tư của đoàn viên, thanh niên với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre nói riêng, tự hào là người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

- Vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng “Bến Tre xanh”, thân thiện, đáng sống, các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu…

- Các hoạt động trong “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” , các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, Hội.

- Các gương điển hình tiêu biểu, những hoạt động có sức lan tỏa trong cộng đồng.

 - Những trải nghiệm cảm xúc hoặc những giải pháp thực hiện có hiệu quả mang lại hiệu ứng tích cực trong xã hội.

- Những kỳ vọng, nhắn gửi của bản thân đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

3. Thể loại: các tác phẩm dự thi có thể được thể hiện ở nhiều dạng thức khác nhau (cảm nhận, thơ, văn xuôi,…..) dài không quá 200 chữ.

4. Đối tượng tham gia

Cá nhân hoặc nhóm không quá 05 người, đang sinh sống và học tập trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

5. Thời gian

- Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 12/01/2021 đến ngày 20/02/2021.

- Lễ Tổng kết, trao giải: dự kiến trao giải tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (ngày 21 tháng 3 năm 2021).

6. Yêu cầu về tác phẩm dự thi

- Bài dự thi chỉ sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt, được đánh máy vi tính rõ ràng. Bài viết phải đính kèm 01 hình ảnh được chụp bởi cá nhân hoặc nhóm; ảnh sưu tầm hoặc sử dụng ảnh của tác giả khác sẽ không được tham gia Cuộc thi.

- Không chỉnh sửa, không lề, không ghi ký tự hoặc bất kỳ ký hiệu nào trên ảnh. Ban Tổ chức sẽ loại bỏ các bài viết có hình ảnh mang tính chất hư cấu, có chỉnh sửa, cắt ghép.

- Cá nhân hoặc nhóm tác giả chỉ được gửi 01 bài viết cảm nhận và 01 ảnh, đồng thời phải chịu trách nhiệm về bản quyền của bài dự thi. Mọi trường hợp vi phạm bản quyền, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không chịu trách nhiệm.

- Cá nhân hoặc nhóm tác giả dự thi phải cập nhật đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân/đại diện nhóm: Họ và tên, đơn vị, địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại,…

7. Hình thức dự thi

Tác phẩm được gửi về Ban Tổ chức thông qua email Cuộc thi: netdeptinhnguyenthanhnienxudua@gmail.com. Thông tin gửi về gồm các nội dung: Họ tên người dự thi, năm sinh, địa chỉ, đơn vị công tác, học tập, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

8. Cách thức bình chọn và chấm giải

- Các bài dự thi đạt yêu cầu sẽ được đăng tải trên Fanpage “Tuổi Trẻ Bến Tre”.

- Người tham gia bình chọn bằng cách

+ Bước 1: Like trang Fanpage “Tuổi Trẻ Bến Tre”.

+ Bước 2: Chọn like (thích) dưới mỗi bài viết được đăng trên Fanpage (Ban Tổ chức chấp nhận tất cả các biểu tượng thay thế like trên facebook).
+ Bước 3: Người dự thi sẽ kêu gọi lượt bình chọn, tổng số bình chọn của mỗi tác phẩm dự thi là tổng số điểm của lượt “like”“share” dành cho tác phẩm đó, với mỗi lượt like  = 01 điểm và mỗi lượt share = 2 điểm.

- Bài dự thi được chấm điểm dựa trên tổng số điểm bình chọn của khán giả (50% tổng điểm) và đánh giá của Hội đồng Giám khảo (50% tổng điểm).

 - Giải thưởng sẽ được công bố trên Fanpage và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

9. Cơ cấu giải thưởng

- 01 Giải Nhất: 1.000.000 đồng kèm Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi.

- 02 Giải Nhì: 800.000 đồng kèm Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi.

- 03 Giải Ba 500.000 đồng kèm Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi.

- 06 Giải khuyến khích: 300.000 đồng kèm Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi.

- 01 Giải phong trào cho các Huyện, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc có số lượng người tham gia đông nhất, gồm có Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức kèm phần thưởng 500.000 đồng.

(Giải thưởng có thể thay đổi tùy vào tình hình thực tế của Cuộc thi)

Hãy cùng tham gia Cuộc thi viết “Đoàn trong trái tim tôi” để cùng viết nên một câu chuyện đẹp về tuổi trẻ các bạn nhé !!

Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn