Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ gặp gỡ Bí thư Tỉnh ủy tại Chương trình Thắp sáng ước mơ

Trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bến Tre lần thứ XII năm 2020, tối ngày 20/7/2020,  Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Giám đốc Trung tâm kinh doanh VNPT tổ chức chương trình Gặp gỡ giữa Bí thư Tỉnh ủy với đoàn đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bến Tre lần XII, năm 2020 và “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bến Tre”.

Tham dự chương trình có đồng chí Phan Văn Mãi – UV. BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Hãn Em – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Bùi Minh Nhựt – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào đạo tỉnh; đồng chí Hà Quốc Cường - UV.BCH TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Lâm Như Quỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Anh Cao Xuân Đoàn - Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT - Bến Tre cùng 165 đại biểu tiêu biểu nhất đại diện hơn 164.000 đội viên thiếu nhi toàn tỉnh về tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ.

Phát biểu tại chương trình đồng chí Lâm Như Quỳnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh ghi nhận sự tích cực và ý thức trách nhiệm của các đại biểu trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động chào mừng Đại hội, đồng chí cho rằng thành công của Đại hội không phải đến từ công tác tổ chức mà đến từ tinh thần và hành động đẹp của những cháu ngoan Bác Hồ trong suốt quá trình tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội được diễn ra cùng ngày. Đồng chí mong muốn các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ hôm nay sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn để luôn là những cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu nhất.

Lãnh đạo trao học bổng Thắp sáng ước mơ cho các em  (Ảnh: Thanh Đồng)

Chương trình đã giới thiệu 02 tấm gương giàu nghị lực, vượt khó học tốt, phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống của bạn Bùi Mai Gia Hân – Liên đội trường Tiểu học Đỗ Nghĩa Trọng, huyện Bình Đại và bạn Nguyễn Châu Phương Trinh – Liên đội THCS Thị trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm. Qua đó, giúp các em đội viên hiểu hơn về những hoàn cảnh khó khăn và ý thức về động lực vượt qua khó khăn thử thách để luôn hoàn thành tốt việc học tập và trở thành con ngoan trò giỏi.

Đồng chí Phan Văn Mãi giao lưu với các em thiếu nhi (Ảnh: Thanh Đồng)

Đặc biệt trong chương trình, 165 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ rất phấn khởi khi được giao lưu với đồng chí Phan Văn Mãi – UV.BCH TW, Bí thư Tỉnh ủy. Câu chuyện được mở đầu bằng những câu hỏi chân thật, dí dõm nhưng đầy tình cảm, sự tin yêu của các em dành cho đồng chí Bí thư Tỉnh ủy như: Động lực nào để chú có thể trở thành một lãnh đạo của tỉnh Bến Tre mà không chọn một ngành nghề nào khác? Trong cuộc sống chú có gặp những khó khăn không và chú làm gì để vượt qua? Trường học của cháu thiếu cơ sở vật chất, vậy thì làm thế nào để học sinh trường con có thể có đủ cơ sở vật để đáp ứng được nhu cầu của học sinh? Nơi con học tập có rất nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn nên chú sẽ làm gì để giúp đỡ các bạn ấy? Là lãnh đạo cao của tỉnh, có khi nào chú đã đặt quyết tâm vào một chuyện mà không được như ý muốn và thất bại, thì chú sẽ tự nhủ mình làm gì? Và chú có những lời khuyên nào dành cho con và các bạn?... Tất cả các thắc mắc của các em được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ân cần giải đáp. Qua đó, đồng chí đã viên tinh thần các em hãy ước mơ và cố gắng theo đuổi ước mơ phù hợp với khả năng, sở thích của chính mình; hãy mạnh dạn chấp nhận, vượt qua những khó khăn, thách thức để đạt được ước mơ đó. Trong chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã trao tặng 165 bộ sách “Học cho ai? Học để làm gì?” giúp bồi dưỡng tâm hồn, kỹ năng để làm hành trang chấp cánh ước mơ cho tất cả cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng chí Phan Văn Mãi – UV. BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh trao tặng sách cho các em thiếu nhi là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ  (Ảnh: Thanh Đồng)

Cũng trong chương trình Thắp sáng ước mơ, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp Trung tâm kinh doanh VNPT Bến Tre trao tặng 06 suất học bổng, mỗi suất 3 triệu đồng nhằm chia sẻ những khó khăn, biểu dương những thành tích và động viên các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục vượt khó vươn lên đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn