Diễn đàn “Thanh niên với pháp luật” năm 2019

Sáng ngày 12-7, tại xã Thới Thạnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp Huyện đoàn Thạnh Phú tổ chức diễn đàn “Thanh niên với pháp luật” năm 2019.

Tại diễn đàn, đoàn viên, thanh niên đã được cung cấp các thông tin về tai nạn giao thông, tỷ lệ thanh niên vi phạm an toàn giao thông trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh; được nghe tuyên truyền về luật an toàn giao thông đường bộ với những điểm đổi mới, những quy định về xử phạt của Nghị định 46/2016/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính đường bộ, đường sắt; những lỗi vi phạm giao thông thường xảy ra và các tình huống xử lý khi tham gia giao thông.

Quang cảnh diễn đàn

Ngoài ra, các tuyên truyền viên đã nêu ra những nguyên nhân chủ yếu gây đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em như: sự thiếu kiến thức, bất cẩn của người lớn, các trang thiết bị an toàn cho trẻ em chưa được sử dụng phổ biến, môi trường xã hội vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn, thương tích trẻ em tại gia đình và cộng đồng, kinh phí cho việc thực hiện công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em ở địa phương còn hạn chế... Đồng thời, hướng dẫn các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu khi nạn nhân bị đuối nước, kỹ năng xử lý và sơ cứu khi gặp tai nạn,… từ đó vận dụng vào thực tế để bảo đảm an toàn cho bản thân hoặc trợ giúp những trường hợp đuối nước và tai nạn thương tích. 

Dịp này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tặng 1.000 quyển tập cho 50 học sinh khó khăn tại xã Thới Thạnh.

Được biết, đây là một trong những nội dung trọng tâm của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 tại huyện Thạnh Phú./.

Minh Mừng