Đoàn Phường 1 với Công trình “Ước mơ xanh, cùng em đến trường”, hoạt động Đội theo chân đội viên, thiếu nhi từ trường học tới địa bàn dân cư chào mừng Đại hội cháu ngoan Bác Hồ

Nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp năm 2020, các xã, phường, trường học trên địa bàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào, công trình chào mừng, trong đó có đơn vị Phường 1 với công trình “Ước mơ xanh, cùng em đến trường” với thông điệp “mỗi chay nhựa, một trang giấy” được đoàn viên, thanh niên đơn vị nhiệt tình tham gia.

Qua hoạt động tạo sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được trong công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi trên địa bàn. Đa dạng hóa các hoạt động, các phần việc cho thiếu nhi với nhiều hình thức phù hợp, thiết thực, hiệu quả, chú trọng các hoạt động tại địa phương, nhất là tạo mọi điều kiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và vui bước đến trường.

Công trình “Ước mơ xanh, cùng em đến trường”

Thực hiện công trình “Ước mơ xanh, cùng em đến trường” với thông điệp “mỗi chay nhựa, một trang giấy”, hàng tháng Đoàn thanh niên phường gom các chai nhựa từ các hội nghị, các cuộc họp ở phường và khu phố bán lấy tiền làm nguồn quỹ mua tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra vận động thêm các mạnh thường trên địa bàn để cùng chung tay thực hiện mô hình.

Hưởng ứng lời phát động của Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố về xây dựng, thực hiện công trình chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp năm 2020, cũng như phương án hoạt động Đội theo chân đội viên, thiếu nhi từ trường tới địa bàn dân cư, Hội đồng Đội Phường 1 đã tổ chức thực hiện công trình “Ước mơ xanh, cùng em đến trường”, đây còn là hoạt động, sân chơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Từ khi thực hiện đến nay, đã trao hơn 1.000 quyển tập cho 50 em học sinh, tặng 10 phần quà, mỗi phần 150.000 đồng cho các em học sinh khó khăn trên bàn phường vui xuân đón tết. Bên cạnh đó, Đoàn Phường, Hội đồng Đội Phường 1 còn tổ chức 03 sân chơi vì đàn em thân yêu với 05 trò chơi dân gian cho các em, tổng kinh phí 6.000.000 đồng. Tổ chức 02 đợt thăm và tặng quà các em thiếu nhi tại trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bến Tre (cơ sở 1, cơ sở 2) gồm: tiền mặt, quần áo, gạo, bánh kẹo, tập vở…với tổng số tiền là: 3.500.000đồng.

Với phương châm “chia sẻ yêu thương, tất cả vì đàn em thân yêu”, Đoàn phường cũng tổ chức chuyến đi về nguồn tại xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre trao 600 quyển tập, 50 kg gạo và 1.000.000 đồng cho các em học sinh cấp 1 và cấp 2 trên địa bàn xã, chuyến đi đã gắn kết sự yêu thương và chia sẻ giữa hai đơn vị với nhau, góp phần giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngoài địa phương an tâm học tập.

Nhận thấy công trình có ý nghĩa trong công tác an sinh xã hội và bảo vệ môi trường, với thông điệp “mỗi chai nhựa, một trang giấy” tất cả vì đàn em thân yêu và mong muốn mô hình được nhân rộng ra ngoài nhân dân, vừa qua Đoàn thanh niên Phường 1 thí điểm mô hình “Ước mơ xanh, cùng em đến trường”, được đặt tại tuyến đường Hai Bà Trưng, Khu Phố 4, Phường 1, thành phố Bến Tre. Mục đích của mô hình là nâng cao nhận thức thành hành động của mỗi người dân trong bảo vệ môi trường, không vứt rác thải nhựa bừa bãi ra ngoài môi trường và đóng góp vào nguồn quỹ đổi lấy tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Với ý nghĩa đó, Đoàn, Đội Phường 1 thiết kế thùng đựng rác thải nhựa thí điểm mô hình với mong muốn rằng: Mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, hãy hành động vì môi trường xanh, sạch và thân thiện. Đồng thời góp một phần kinh phí từ việc thu gom chai nhựa để giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường.

Đây là công trình của Hội đồng Đội Phường 1 chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp năm 2020./.

Sử Thị Bé Ba