Đội Thanh niên Xung phong tỉnh Bến Tre - Những người trẻ đầy nhiệt huyết

Đội Thanh niên Xung phong tỉnh Bến Tre được thành lập và trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre; bạn Lê Anh Tuấn là Đội trưởng. Anh Phan Thanh Trẻ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre là người hướng dẫn, định hướng cho Đội hoạt động.

Được thành lập và ra mắt vào ngày 15/10/2019, với 10 thành viên nồng cốt. Chỉ mới hoạt động nhưng Đội Thanh niên Xung phong tỉnh Bến Tre đã giúp đỡ và hỗ trợ được rất nhiều người dân khi gặp sự cố trên đường. Các bạn luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm, đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. 

"Cần lắm những bạn trẻ nhiệt huyết… cảm ơn các bạn!
Đêm qua là một đêm dễ ngủ. Về rất khuya những cảm thấy ấm lòng. Cảm ơn các bạn trong Đội Thanh niên Xung phong tỉnh Bến Tre đã cho tôi một giấc ngủ “no nê” như thế!
Chắc là hữu duyên nên chúng ta gặp nhau. Những con người tuổi đời còn rất trẻ, nhiệt tình, thân thiện, mang trong người một trái tim tình nguyện phục vụ cộng đồng, mặc dù còn nặng gánh áo cơm.
Nghe các bạn nói về mình, nói về công việc của Đội, tôi càng khâm phục hơn vì sự hy sinh của các bạn khi làm nhiệm vụ này. Hai vợ chồng cùng tham gia Đội là ấn tượng đầu tiên với tôi. Dụng cụ các bạn mang theo đều là thứ cơ bản mà chính các bạn đã cùng đóng góp để trang bị cho Đội. Có bạn cười và nói “tụi em đều là tay ngang không anh ơi…, mỗi người biết một khâu, tới khâu của ai thì làm, hì hì”.
Họ kể cho tôi nghe về những buồn vui, về những lần vui nhất khi hỗ trợ xe của công nhân đi làm bị ngập nước “tụi em thổi buzi xe riết muốn phù mang luôn anh”. Nghe nói sao mà vui quá, nhưng mà thương. Thương và khâm phục các bạn dám làm công việc đặc biệt này mà không phải ai cũng có thể làm được. Các bạn như là những thiên thần, những bông hoa đồng nội nở về đêm, không cần bướm, không cần ong, vẫn toả ngát hương, làm mật ngọt cho đời.
Vá xong, lúc đó cũng gần 23 giờ, tôi hỏi: “Các bạn về luôn chưa?. Một bạn trong nhóm trực trả lời: “Dạ chưa, tụi em còn trực tiếp, đến 03 sáng tụi em mới về; đó là quy chế sinh hoạt của Đội; mỗi ngày sẽ có một nhóm trực, trực từ 20 giờ tối đến 03 sáng hôm sau”.
Tôi không nói được gì nữa, chỉ thấy trong lòng vui sướng khi có những bạn trẻ như thế! Cảm ơn các bạn!

Phạm vi hoạt động của nhóm rất rộng, nếu cần mọi người có thể gọi theo số trong hình. Riêng tôi qua lần gặp gỡ thú vị này, cho bản thân một trãi nghiệm, cảm thấy vui khi đâu đó trong xã hội này vẫn còn ấm áp tình người…" - Anh Phước Sang chia sẽ

 

 

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn