Đồng chí Lê Tấn Đạt - Bí thư Chi đoàn tiêu biểu xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách

Gần 07 năm gắn bó với công tác Đoàn tại ấp Phú Hội xã Vĩnh Thành, anh Lê Tấn Đạt - Đảng viên, Bí thư Chi đoàn ấp Phú Hội xã Vĩnh Thành với nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm luôn được đoàn viên, Hội viên, Thanh niên trong ấp tín nhiệm là gương sáng cho đoàn viên, thanh niên ấp nhà học tập.

Luôn có tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm với Công tác Đoàn tại ấp hơn 07 năm gắn bó anh Đạt tâm huyết nhất trong suốt khoảng thời gian làm cán bộ Đoàn, chính là bản thân đã được sống, cống hiến hết khả năng của mình cho hoạt động công tác Đoàn đồng thời anh là chủ nhiệm Câu Lạc Bộ mai vàng ấp Phú Hội, giúp nhiều bạn có việc làm ổn định tăng thu nhập gia đình an tâm công tác Đoàn tại địa phương.

Ảnh: Đồng chí Lê Tấn Đạt - Bí thư Chi đoàn ấp Phú Hội xã Vĩnh Thành

 

Với vai trò là Bí thư Chi đoàn anh Đạt luôn là người đi đầu trong công tác vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, giúp cho thu nhập nhiều hộ gia đình tăng lên hàng năm, bản thân anh và gia đình luôn luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Là chủ nhiệm tổ họp tác mai vàng, vừa là Bí thư Chi đoàn ấp Phú Hội anh luôn tích cực cực vận động đoàn viên thanh niên tham gia vào tổ họp tác. Anh luôn gương mẫu hỗ trợ cho các bạn Đoàn viên thiếu vốn để mua cây giống mổi bạn là 50 cây mai vàng trị giá trên 10.000.000đ để bạn sản xuất bán nuôi gia đình. Ngoài ra anh còn hỗ trợ hướng dẫn cho các bạn kỉ thuật chăm sóc mai vàng, hỗ trợ bo mai, ghép mai dần công… giúp đỡ các bạn khó khăn trong ấp.

Trong năm 2019, Anh Đạt cùng với Ban chấp hành Chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức giao lưu bóng đá với các Chi đoàn bạn; tham gia tốt các hoạt động cấp huyện – xã tổ chức như 26/3, 19/5, 15/10, 22/12…vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến 4 đơn vị máu, ra quân dọn vệ sinh hưởng ứng Tháng thanh niên 2019 tuyến đường từ cầu Phú Hội đến cầu Cây Da, chăm sóc tuyến đường Mai Vàng, vận động Thanh niên  trong ấp tham gia đối ứng tốt với các chiến sĩ Mùa Hè Xanh trường Đại học Bách Khoa, duy trì sinh hoạt Chi đoàn hang tháng, tổ chức tốt sinh hoạt chuyên đề về Bác,… tham gia tích cực các hoạt động Xã đoàn đề ra.

Chính sự hoạt động tích cực của bản thân, anh Đạt đã giữ vững Chi đoàn vững mạnh nhiều năm liền, tổ họp tác mai vàng sinh hoạt động rất hiệu quả, các thành viên trong tổ hợp tác còn góp vốn hỗ trợ các bạn khó khăn ngày càng rộng. Vì vậy anh được các bạn tin yêu, quý mến và trở thành chỗ dựa cho đoàn viên thanh niên trong ấp, là người cán bộ Đoàn gương mẫu, trách nhiệm, tấm gương để đoàn viên, thanh niên xã nhà noi theo.

Huyện Đoàn Chợ Lách