Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Gương cán bộ Đoàn tiêu biểu

Sôi nổi, hòa đồng, nhiệt huyết là những điều mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận khi tiếp xúc với đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - học sinh lớp 11A1, Bí thư Đoàn trường trung học phổ thông Trần Văn Ơn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - học sinh lớp 11A1, Bí thư Đoàn trường trung học phổ thông Trần Văn Ơn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - học sinh lớp 11A1, Bí thư Đoàn trường trung học phổ thông Trần Văn Ơn.

Với sự năng nỗ của mình, trong các năm học qua Ngọc Thiện đã tích cực tham gia các phong trào của Đoàn trường, Huyện đoàn và đạt được nhiều thành tích cao. Thiện được mọi người nhận xét là một Bí thư Đoàn có trách nhiệm, năng nổ đi đầu trong các hoạt động phong trào. Vừa qua tại cuộc thi Tìm kiếm Ý tưởng khởi nghiệp huyện Châu Thành năm 2019, Thiện đã xuất sắc giành 02 giải cao nhất của cuộc thi gồm giải Nhất với ý tưởng Tour trải nghiệm Làng nghề Bến Tre, giao lưu Đờn ca tài tử (thực hiện cùng bạn Châu Phát Tài) và giải Nhì với ý tưởng sản xuất áo phao từ các chai nhựa đã qua sử dụng (thực hiện cùng bạn Phạm Minh Tâm). Ngoài ra, Thiện đạt giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện. 

Ngọc Thiện tham gia cuộc thi Tìm kiếm Ý tưởng khởi nghiệp huyện Châu Thành năm 2019 và đã đạt giải cao tại cuộc thi.

Không những hoạt động tốt phong trào, suốt 11 năm học liền Thiện đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Thiện cho biết môn học mà bạn yêu thích là Ngữ văn. Năm lớp 9, Thiện đã đạt giải Nhất cấp huyện và giải Ba cấp tỉnh môn Ngữ Văn. Hiện Thiện đang là thành viên đội bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ Văn của trường THPT Trần Ơn. Trong năm học 2018 – 2019, Thiện đạt điểm trung bình cả năm học là 9.3.

Với những kết quả đạt được trong học tập và công tác Đoàn, hai năm liền Thiện được nhà trường tuyên dương Cán bộ Đoàn xuất sắc và được Ban Thường vụ Huyện Đoàn tặng giấy khen với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018./.

Mỹ Xuyên