Em Bùi Dương Tường Vy - Học sinh lớp 9 , trường THCS An Định huyện Mỏ Cày Nam – Tấm gương sáng trong học tập và trong Công tác Đội

Em Bùi Dương Tường Vy, được mọi người biết đến không chỉ là đội viên chăm ngoan, học giỏi với thành tích 9 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, ngoài ra em còn tích cực tham gia các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi các cấp phát động.

Ngay từ nhỏ, được bố mẹ định hướng, Tường Vy đã ý thức được rằng bản thân phải nỗ lực hết mình, chăm chỉ học tập để trở thành một học sinh giỏi. Trên lớp, Tường Vy luôn chú ý lắng nghe cô giáo giảng bài, nếu còn thời gian em tranh thủ làm ngay bài tập, chỗ nào không hiểu, em hỏi thầy cô và bạn bè xung quanh. Khi về nhà, Tường Vy cũng đặt ra cho mình một lịch học tập nghiêm túc.Đúng 7 giờ tối là ngồi vào bàn học, làm hết bài tập sách giáo khoa thì làm bài tập nâng cao. Không những vậy, vào những ngày sắp có bài kiểm tra hay kỳ thi của môn nào thì em dành thời gian để hệ thống lại các kiến thức cơ bản của môn đó.Với bí quyết học tập đó mà trong 9 năm liền Tường Vy đều là học sinh giỏi toàn diện, 5 năm liền là Cháu ngoan Bác Hồ cấp Liên đội.

 

Hình: Em Bùi Dương Tường Vy - Học sinh lớp 9 , trường THCS An Định huyện Mỏ Cày Nam

Ngoài thành tích học tập tốt, Tường Vy còn là một đội viên gương mẫu, nghiêm túc, nhiệt tình, đồng thời em cũng là người rất dễ gần, dễ mến, luôn hòa đồng cởi mở. Những nhiệm vụ mà nhà trường, Ban Chỉ huy liên đội giao phó, Tường Vy đều triển khai đôn đốc các bạn thực hiện nghiêm túc có hiệu quả. Bên cạnh đó Tường Vy luôn đi đầu trong việc thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, các cuộc thi do liên đội phát động như: phong trào “Kế hoạch nhỏ”, phong trào “Em yêu lịch sử Việt Nam”, phong trào “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”,phong trào “Nghìn việc tốt ”, hội thi “Tin học trẻ”, cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” và các hội thi văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao,...

Trong năm học 2018 – 2019 em đạt nhiều giải thưởng như: Giải I hội thi phầm mền sáng tạo cấp huyện; học sinh giỏi tin học cấp huyện, cấp tỉnh; Chỉ huy đội giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Đặt biệt trong buổi họp mặt kỷ niệm 78 năm Ngày  thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019)em được vinh danh là Đội viên tiêu biểu trong cuộc vận động “Thiếu nhi Bến Tre thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”cấp huyện và cấp tỉnh.

Huyện đoàn Mỏ Cày Nam