GIẢI NHẤT QUỐC GIA - QUẢ NGỌT CHO CẬU HỌC TRÒ VỚI NIỀM ĐAM MÊ TOÁN HỌC CHÁY BỎNG!

Ngày 31/01/2019 vừa qua, khi kết quả chính thức của Kì thi Học sinh giỏi dành cho học sinh THPT cấp Quốc Gia vừa được công bố, niềm vui chiến thắng đã đến với 17 học sinh trong đội tuyển dự thi của Tỉnh Bến Tre, đặc biệt là bạn Nguyễn Thành Lộc, học sinh lớp 11 Toán, xuất sắc ghi tên mình với giải Nhất ở bộ môn Toán học, với số điểm 25.5, xếp hạng thứ 3 toàn quốc.

Những người bạn, người thầy đồng hành với Lộc trong suốt thời gian qua cho biết niềm đam mê bộ môn Toán ở cậu học trò ít nói nhưng lại hay cười này là xuyên suốt từ khi còn là một cậu học trò Tiểu học. Lộc xem việc giải các bài toán khó, tìm hiểu các lí thuyết, đọc các câu chuyện thú vị về Toán học là một niềm vui và một phần trong cuộc sống của mình. “Nhìn cách Lộc học toán rất nhẹ nhàng, mỗi khi khám phá ra một điều gì đó thú vị về Toán, bạn lại đi khoe cho ai có cùng niềm đam mê. Mình thấy Toán giống như một người bạn thân của bạn ấy vậy!” - một người bạn của Lộc chia sẻ.

Nguyễn Thành Lộc, học sinh lớp 11 Toán

Nhờ vậy, nên trong suốt quá trình học tập, Lộc đã có cho mình một bảng thành tích dày cộm với kinh nghiệm “chinh chiến” rất nhiều cuộc thi ở môn Toán. Ví như Huy chương Bạc ở cuộc thi Giải toán trên mạng Violympic cấp Quốc Gia năm lớp 9, Giải nhất cuộc thi Học sinh giỏi dành cho học sinh THCS cấp Tỉnh và nhiều giải thưởng cấp Thành phố, cấp Tỉnh khác nữa. Đạt được thành tích rất đáng tự hào này, Lộc rất vui mừng nhưng không quên lên kế hoạch tập trung ôn tập cho kì thi Chọn đội tuyển dự thi Quốc tế (TST), để có thể thật sự sẵn sàng cho các thử thách lớn hơn nữa trong tương lai. Em thật xứng đáng là tấm gương sáng về học tập cho học sinh tỉnh nhà.

Đoàn Trường THPT Chuyên