Giồng Trôm: tấm gương đội viên tiêu biểu

 

Sinh ra và lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của Người cha nhưng trong học tập và cuộc sống Nguyễn Song Thiên Long là một tấm gương sáng cho đội viên trường THCS Thị Trấn noi theo và là tấm gương thiếu nhi tiêu biểu của huyện Giồng Trôm thực hiện tốt “5 Điều Bác dạy”.

Em Nguyễn Song Thiên Long sinh ra và lớn lên tại xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, không giống với bao đứa trẻ khác là được tình yêu thương của ba và mẹ. Từ lúc sinh em ra, ba em bỏ đi xây dựng hạnh phúc mới cũng chính từ lúc đó em cảm nhận được mẹ là chỗ dựa vững chắc trong cuộc sống của em. Em luôn phấn đấu tự lập trong cuộc sống và cố gắng vươn lên trong học tập để không phụ tình thương tình cảm của mẹ đã dành cho mình. Ở nhà, để mẹ bớt vất vả, loan toan em thường làm những việc cá nhân và tự chăm sóc bản thân, bên cạnh đó em còn phụ các công việc nhà để giúp đỡ mẹ như: trồng rau, chăm sóc cây, dọn vệ sinh nhà cửa và các công việc nội trợ cùng mẹ.

Là một Liên đội phó, Nguyễn Song Thiên Long luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của lớp, của trường, có tác phong nhanh nhẹn, tự giác trong mọi hoạt động của Đội, em luôn nhắc nhở các bạn cùng nhau tham gia các hoạt động của nhà trường đề ra. Để các bạn tin, ủng hộ và tham gia nhiệt tình, em luôn thể hiện là người đội viên đi đầu trong các phong trào, được biết em là một trong những thành viên nồng cốt TCM của trường với sở trường đàn Ghita. Thành viên của nhóm “Ống kính xanh” em cùng các bạn phát động phong trào Ngày hội “Sức sống mới” nhằm tuyên truyền cho đội viên ý thức hơn trong bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, Nguyễn Song Thiên Long còn là một trong những thành viên trong đội “Tuyên truyền măng non” của đơn vị. Với nhiều phong trào tiêu biểu như: “1.000 đồng – Giúp bạn đến trường” quyên góp ủng hộ những bạn học sinh khó khan, phong trào “Kế hoạch nhỏ” để gây quỹ đội,... Không những thế, em còn là người có lối sống chan hòa, nhiệt tình với các bạn trong lớp, luôn giúp đỡ các bạn trong học tập và rèn luyện. Em luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp những bạn học còn chậm tại chi đội.

(Hình – Thiên Long – Thứ ba từ bên trái qua)

Bằng sự nỗ lực học tập và rèn luyện, năm 2015, Nguyễn Song Thiên Long là một trong những gương mặt đội viên tiêu biểu của tỉnh Bến Tre tham dự tễ tuyên dương “Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc” được tổ chức tại Hội trường Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội đây là một vinh dự lớn, một phần quà mà em dành tặng cho gia đình, thầy cô và bạn bè. Không ngừng rèn luyện và phấn đấu trong học tập và rèn luyện trong những năm qua Thiên Long còn đạt nhiều thành tích tiêu biểu như: Trong học tập, năm học 2015 – 2016 đạt huy chương Đồng cuộc thi giải toán trên Internet cấp toàn quốc, năm học 2018 – 2019 đạt giải Ba hội thi học sinh giỏi Tiếng Anh cấp huyện, giải Nhì cấp tỉnh. Trong các năm học, em luôn đạt danh hiệu như “Vua điểm 10”, “Học sinh giỏi nhất khối”; đạt giải các cuộc thi Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Vật lý cấp trường, huyện. Trong hoạt động công tác Đội: em đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bến Tre năm học 2014 – 2015. Bằng khen thành tích xuất sắc trong phong trào “Thiếu nhi Bến Tre thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2010 – 2015. Giải Nhì Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi – Phụ trách Sao giỏi” huyện Giồng Trôm năm học 2015 – 2016. Giải Ba Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” huyện Giồng Trôm năm học 2017 – 2018. Đạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi tỉnh Bến Tre năm 2018.

 Với những thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, Nguyễn Song Thiên Long xứng đáng là tấm gương đội viên tiêu biểu, một tấm gương sáng để đội viên, thiếu nhi huyện học tập và noi theo./.

 

Huyện đoàn Giồng Trôm