Giồng Trôm: Tổng kết công tác đoàn, đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2019 – 2020

Chiều ngày 09/10/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi, năm học 2019 – 2020.

Năm học 2019 – 2020, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi bị tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều nội dung, hoạt động trong học kỳ II phải giảm quy mô hoặc lùi thời gian tổ chức. Tuy nhiên, công tác Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi toàn huyện đã được triển khai và đạt được nhiều kết quả. Ban Chấp hành Đoàn trường THPT, Đoàn Trung tâm GDNN-GDTX huyện, Hội đồng Đội các xã, thị trấn, các liên đội cũng làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, đội viên, thiếu niên và nhân dân trong phòng chống dịch bệnh: rửa tay bằng xà phòng, nước diệt khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách. Bên cạnh đó, các hoạt động khác trong phong trào “Thiếu nhi Giồng Trôm thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; các phong trào: thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo; các chương trình: đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, lập nghiệp được các cấp bộ đoàn, đội đẩy mạnh và thực hiện tốt.

 Đồng chí Lâm Như Quỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao giấy chứng nhận liên đội mạnh cấp tỉnh

Tại hội nghị, đồng chí Lâm Như Quỳnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng đội huyện đã đạt được trong năm học 2019-2020. Đồng thời, đề nghị trong năm học tới các cấp Đoàn, Đội trong huyện  cần tập trung làm tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng, khơi dậy và bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng tham gia bảo vệ Tổ quốc. Triển khai thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên, công trình, phần việc măng non thực hiện tốt các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”“Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” và định hướng tốt các nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp Đoàn, Đội trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2019-2020, Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2019-2020./.

Phúc Trương - Huyện đoàn Giồng Trôm