Gương Bí thư Đoàn tiên phong, gương mẫu

Tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào hoạt động – đồng chí Ngô Thanh Bình – UV.BCH Đoàn TN Thị trấn, Bí thư Chi đoàn ấp Bình An A Thị trấn Chợ Lách đã trở thành tấm gương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu để mọi người học tập và noi theo.

Sinh ra và lớn lên tại ấp Bình An A Thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre , sau 03 năm học tập tại trường Cao đẳng Sư Phạm Đồng Tháp với mong muốn đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương, Bình trở về quê hương Thị trấn với mong ước góp một phần nhỏ vào sự phát triển của địa phương. Bình tham gia và sinh hoạt đoàn tích cực tại đơn vị bằng sự quyết tâm và năng lực công tác tốt, đồng chí được tín nhiệm giao nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn ấp Bình An A.

Ảnh Đồng chí Ngô Thanh Bình – UV.BCH Đoàn TN Thị trấn, Bí thư Chi đoàn ấp Bình An A Thị trấn Chợ Lách

Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của người Bí thư Chi đoàn, đồng chí Ngô Thanh Bình đã mạnh dạn tham mưu với Chi bộ, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Thị trấn trong việc giúp đỡ thanh niên vươn lên làm giàu chính đáng, thăm hỏi gia đình chính sách tại đơn vị, vận động học bổng, học phẩm cho các em học sinh nghèo...được các bạn đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tích cực. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để ĐVTN phát huy tinh thần tình nguyện bằng nhiều cách làm mới, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào hành động cách mạng tại địa phương.

Với những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, Ngô Thanh Bình là một trong những gương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu của đơn vị Thị trấn. Bằng sự nỗ lực của bản thân và tập thể Chi đoàn năm 2015 Chi đoàn ấp Bình An A- Thị trấn được Tỉnh đoàn Bến Tre công nhận là Chi đoàn kiểu mẫu cấp tỉnh, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiều năm liền.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người Bí thư Chi đoàn, cùng với sự đoàn kết của các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn ấp, chắc chắn rằng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ấp Bình An A - Thị trấn Chợ Lách sẽ ngày càng phát triển vững mạnh. Riêng đối với đồng chí Ngô Thanh Bình, điều mà bản thân mong muốn nhất là tiếp tục cống hiến năng lực, sức trẻ để xây dựng hình ảnh đẹp của người đoàn viên, tô đẹp thêm truyền thống đáng tự hào của tuổi trẻ, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Huyện Đoàn Chợ Lách