Huyện đoàn Bình Đại phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2020

Sáng ngày 20/12/2020, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp UBND huyện, Phòng LĐ-TB&XH, Phòng GD&ĐT tổ chức Diễn đàn trẻ em huyện Bình Đại năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”. Đồng chí Võ Thị Ngọc Châu Quyên - Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới - Sở LĐ-TB&XH, đồng chí Phạm Hữu Toại - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hoàng Mơ - HUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, Ủy ban nhân dân, cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo, trẻ em và xã hội, Giáo viên Tổng phụ trách Đội và 50 trẻ em cùng tham dự.

Trong chương trình, các em được xem 05 tiểu phẩm xoay quanh chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em” và trình bày những vấn đề mà các em quan tâm. Được đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể trao đổi, giải đáp những thắc mắc mà các em đặt ra, các em đã hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em cũng như được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản để có thể tự bảo vệ mình một cách tốt nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức chương trình đã tặng 50 phần quà và tổ chức các trò chơi có thưởng cho 50 trẻ em tham dự diễn đàn.

Đ/c Võ Thị Ngọc Châu Quyên - Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới - Sở LĐTB&XH, và đ/c Phạm Hữu Toại - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho trẻ em dự diễn đàn.

Diễn đàn là dịp để trẻ em nói lên ý kiến, nguyện vọng của mình, đồng thời nhằm tiếp tục phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em, nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em./.