Lê Nguyễn Thành Nhứt – Gương vượt khó học tốt Trường THPT Trần Văn Kiệt, huyện Chợ Lách

Khi nhắc về lớp 12A1, trường THPT Trần Văn Kiết, Lê Nguyễn Thành Nhứt chắc sẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất, bởi Nhứt không chỉ là một học sinh xuất sắc mà còn là một cán bộ Đoàn năng nỗ tích cực trong mọi hoạt động.

Ai lần đầu gặp mặt hẳn cũng sẽ rất ấn tượng với một tính cách hòa đồng, gần gũi và vô cùng thân thiện của một bạn học sinh tuy vóc người nhỏ bé nhưng gương mặt luôn rạng ngời nụ cười vui vẻ. Nhưng đằng sau nụ cười lạc quan ấy, ít ai lại biết rằng, Nhứt gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Từ nhỏ, Nhứt đã lớn lên mà không được sống trong vòng tay ấm áp của cha. Mẹ bạn vừa làm cha vừa làm mẹ tảo tần nuôi con khôn lớn bằng gánh hàng nhỏ ngoài chợ. Nhứt dường như vì thế mà sớm ý thức được trách nhiệm của mình. Sáng nào cũng vậy, khi bao bạn bè còn ngủ trong chăn ấm nệm êm, Nhứt đã phải phụ mẹ dọn hàng để kịp chợ sáng rồi lại phải tất tả chuẩn bị để kịp đến trường đúng giờ. Gia đình nhỏ trong căn nhà tình thương của mẹ con Nhứt không đủ đầy về vật chất nhưng bao giờ hai mẹ con cũng vui vẻ hạnh phúc, bà con hàng xóm, nhà trường, chính quyền địa phương cũng dành những quan tâm cho gia đình, cũng vì thế mà Nhứt không còn cảm thấy mặc cảm trước bạn bè đồng trang lứa.

Học sinh Lê Nguyễn Thành Nhứt

 

Có thể nói, Nhứt là một tấm gương vượt khó học giỏi tiêu biểu của trường. Suốt 11 năm học qua, năm nào Nhứt cũng xuất sắc dành danh hiệu học sinh giỏi với điểm trung bình cao. Cũng chính vì thế mà chương trình Thắp sáng niềm tin kỳ 400 của đài truyền hình Vĩnh Long đã chọn Nhứt để trao phần học bổng để bạn có thể có thêm động lực, thêm sự hỗ trợ cho con đường học vấn phía trước, để Nhứt có thể tiến gần hơn tới ước mơ trở thành bác sĩ, ước mơ góp sức mình vào sự phát triển của nền y học nước nhà.Và như mong đợi, Nhứt ngày càng tiến bộ hơn trong học tập, gần nhất là kỳ thi Học sinh Giỏi cấp tỉnh năm nay, Nhứt đã tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi Hóa học của trường,và Nhứt đã mang về cho trường giải Khuyến khích môn Hóa.

Không những năng nỗ trong học tập mà cả trong những hoạt động của Đoàn trường, Nhứt cũng hăng hái tham gia, vì thế mà bạn bè ai cũng yêu quý và tin tưởng Nhứt, bầu bạn làm bí thư chi đoàn lớp, để Nhứt có thể dẫn dắt cả lớp đi đầu trong mọi hoạt động của trường, thầy cô vì thế mà cũng đặt niềm tin nơi Nhứt.

Năm học này, Nhứt còn đảm nhiệm vai trò là một trong những ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, hỗ trợ hết mình trong các công việc Đoàn trường giao cho. Năng nổ, đầy trách nhiệm và luôn biết cách vượt lên số phận với tinh thần lạc quan và ý chí mạnh mẽ chính là những đức tính đáng quý mà Thành Nhứt có.

Lê Nguyễn Thành Nhứt là một học sinh, một Đoàn viên gương mẫu đáng được yêu mến và là một tấm gương truyền cảm hứng cho bao học sinh, Đoàn viên thanh niên khác trong cả học tập và trong cuộc sống.

Huyện Đoàn Chợ Lách