Lê Thành Đạt - một tấm gương sáng trong học tập và công tác Đội Liên đội Tiểu học Tân Thiềng A, huyện Chợ Lách

        Học sinh trường Tiểu học Tân Thiềng A thuộc xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, gần như khá quen vưới cái tên Lê Thành Đạt học sinh lớp 5/1, là một tấm gương sáng trong học tập và công tác Đội.

        Là con lớn trong gia đình có hai anh em, Thành Đạt luôn được gia đình tạo điều kiện tốt nhất để học tập. Ngay từ những năm đầu của Tiểu học, em đã rèn luyện cho mình tính tự giác trong học tập, bản thân không ngừng phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Với tinh thần ấy, đã bốn năm qua em đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Ngoài ra em còn là một đội viên gương mẫu để các bạn noi theo. Năm học 2018 - 2019 em là Liên đội trưởng của trường Tiểu học Tân Thiềng A. Với trọng trách như thế, em luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện về đạo đức, về học tập, tham gia đầy đủ các hoạt động của Đội, các buổi tập huấn, các hoạt động kỹ năng,…. Em là một Liên đội trưởng dễ hòa đồng, luôn vận động các bạn thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, thực hiện tốt nội quy nhà trường. Là một đội viên gương mẫu, luôn đứng đầu các phong trào do Liên đội tổ chức, chính vì thế em đã được Liên đội trường Tiểu học Tân Thiềng A chọn là đội viên tiêu biểu năm 2019.

     Em Lê Thành Đạt

      Trong năm học 2019 - 2020, Thành Đạt tiếp tục là một đội viên tiêu biểu trường Tiểu học Tân Thiềng A, với thành tích xuất sắc ở Học kì I vừa qua. Nhiều năm liền em luôn là học sinh giỏi toàn diện, là một đội viên được thầy cô và bạn bè yêu mến. Không những học tốt, em còn tham gia tốt các phong trào như hội thao vòng trường, tham gia đá bóng và cầu lông, tham gia hội thao vòng huyện, múa lân Mừng đảng mừng xuân năm 2019, Thành Đạt còn có năng khiếu đó là vẽ tranh. Ngay từ khi còn học ở trường mầm non, em đã đạt giải III vòng huyện cuộc thi vẽ tranh Thiếu nhi Mừng Đảng Mừng Xuân do Ủy Ban Nhân Dân huyện Chợ Lách tặng.

      Với niềm say mê trên từng nét vẽ, cứ hàng năm em đều tham gia các cuộc thi do nhà trường, Huyện đoàn Chợ Lách, Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức và đạt được nhiều thành tích vòng trường, vòng huyện. Đặc biệt với năng khiếu sẵn có và niềm đam mê hội họa. năm học 2018-2019, Thành Đạt đã đạt giải III hội thi “Sắc xuân quê dừa” do Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức. Không dừng lại ở đó, em là một trong số ít những học sinh của khối Tiểu học đại diện cho huyện nhà tham gia cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” năm 2019 và đạt giải khuyến khích vòng tỉnh.

      Với lòng quyết tâm và niềm say mê của mình, không dừng lại ở đó, mới vừa qua em còn vươn xa hơn nữa đạt giải khuyến khích cấp quốc gia trong cuộc thi vẽ “Vì môi trường tương lai” lần thứ II năm 2019 do Tạp chí môi trường và đô thị Việt Nam điện tử phối hợp với Ủy ban Hòa Bình Hà Nội và Ủy ban Hòa Bình Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức, và trao giải vào ngày 10/01/2020 tại Hà Nội .

      Với tinh thần không ngừng cố gắng vươn lên trong học tập và những thành tích đã đạt được, em Lê Thành Đạt xứng đáng là niềm tự hào của gia đình, của trường Tiểu học Tân Thiềng A và là tấm gương sáng để các bạn học tập, noi theo./.

Huỳnh Ly - Huyện đoàn Chợ Lách