MỎ CÀY BẮC TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN BAN CHỈ HUY LIÊN ĐỘI - PHỤ TRÁCH SAO NĂM HỌC 2022 - 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Mỏ Cày Bắc năm học 2022 - 2023; Thực hiện Kế hoạch số 141-KH/HĐĐ ngày 14 tháng 11 năm 2022 của Hội đồng Đội huyện Mỏ Cày Bắc về việc Tổ chức tập huấn Ban Chỉ huy Liên đội - Phụ trách Sao năm học 2022 - 2023.

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ Ban Chỉ huy Liên đội và phụ trách Sao, giúp các em phát huy vai trò, trách nhiệm của người chỉ huy Đội trong nhà trường. Tạo điều kiện để các em được học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình tập huấn, tham gia các hoạt động tập thể và rèn luyện kỹ năng sống trong hoạt động Đội.

Từ ngày 16 đến ngày 18/11/2022, Hội đồng Đội huyện tổ chức lớp tập huấn Ban Chỉ huy Liên đội - Phụ trách Sao năm học 2022 -2023 với sự tham gia của 120 em đội viên tiêu biểu là Ban Chỉ huy Liên đội thuộc 17 Liên đội Tiểu học trên địa bàn huyện. Bằng hình thức trực tuyến kết hợp với trực tiếp, trong chương trình lớp tập huấn, các em được các anh chị báo cáo viên báo cáo các chuyên đề liên quan đến công tác Đội và phong trào thiếu nhi; tuyên truyền về Luật Trẻ em - Kỹ năng phòng, tránh xâm hại trẻ em; Các Phương pháp tổ chức thực hiện chương trình rèn luyện Đội viên tại Liên đội; Phương pháp tổ chức các hoạt động sinh hoạt Đội, Sao nhi đồng; Phương pháp tổ chức các trò chơi sinh hoạt tập thể; Nhận biết và cách giải một số loại mật thư, dấu đi đường, nút dây cơ bản, tín hiệu truyền tin như Morse, Semaphore và triển khai Chương trình rèn luyện đội viên năm học 2022 - 2023.

Sau 03 ngày tập huấn từ lý thuyết đến thực hành cùng nhiều hoạt động sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp tập huấn Ban Chỉ huy Liên đội - Phụ trách Sao năm học 2022-2023 cho 120/120 Chỉ huy Đội. Đồng thời tặng giấy khen cho 17 em đội viên, cán bộ Đội với thành tích hoàn thành xuất sắc lớp tập huấn Ban Chỉ huy Đội - Phụ trách Sao năm học 2022-2023.

Hội đồng Đội huyện mong rằng qua đợt tập huấn lần này, những Chỉ huy Đội tiêu biểu của lớp tập huấn sẽ tiếp tục cố gắng, phát huy vai trò của mình trong hoạt động Đội, góp phần phát triển hơn nữa công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội nói riêng cũng như công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện trong thời gian sắp tới./.

Huyện Đoàn Mỏ Cày Bắc