Người Chiến sĩ Công an Nhân dân - Phó Bí thư Đoàn khu phố: Năng nổ, nhiệt huyết

Đến trụ sở Ban chỉ huy Công an Phường 8, thành phố Bến Tre, chúng tôi được gặp đồng chí Đặng Trung Lộc giữa bộn bề những công việc cuối năm. Ấn tượng đầu tiên khi gặp anh là tác phong nhanh nhẹn và đặc biệt là rất vui vẻ.  “Tận tụy, trách nhiệm trong công việc, nhân văn trong cách ứng xử giao tiếp hằng ngày, ở cương vị nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tận tâm trong giải quyết công việc được giao”, đó là những lời giới thiệu ấn tượng của đồng nghiệp về đồng chí Thượng úy Đặng Trung Lộc, Cảnh sát khu vực, Phó Bí thư Chi đoàn Khu phố 1 Phường 8.

Đồng chí luôn nêu cao ý thức kỷ luật, chủ động sắp xếp công việc khoa học, tham mưu cho lãnh đạo đơn vị thực hiện hiệu quả công tác chỉ đạo đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; trong nhiều năm qua đồng chí cùng tập thể đơn vị triển khai nhiều nội dung, phong trào thi đua gắn với các Cuộc vận động như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.

Đồng chí Đặng Trung Lộc cùng chi đoàn mầm non Rạng Đông thăm, tặng quà gia đình khó khăn

Được sự giúp sức, tạo điều kiện từ lãnh đạo Ban chỉ huy Công an Phường 8, ngoài nhiệm vụ chuyên môn chính, với sức trẻ nhiệt tình đồng chí hiện giữ nhiệm vụ Phó Bí thư Chi đoàn Khu phố 1, Phường 8, đồng chí luôn cùng BCH Đoàn thanh niên Phường 8, Câu lạc bộ tuổi trẻ pháp luật Phường 8 tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên, mở buổi dạy võ tự vệ, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. 

Là chiến sĩ công an nhân dân, không chỉ rắn rỏi về mặt chuyên môn, đồng chí còn là một "ca sĩ" hát rất hay với chất giọng tuyệt vời, không những thế để triển khai hiệu quả các phong trào, Đoàn viên là Công an gắn với hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đồng chí tích cực tham gia các phong trào "Chia sẻ yêu thương" bằng những việc làm thiết thực nhất như: hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm, sữa, rau xanh - sạch an toàn, học bổng dành cho các em thiếu nhi,... nhằm kịp thời giúp đỡ, động viên những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại địa bàn.

Bên cạnh đó, đồng chí còn là một tuyên truyền viên, một thành viên tích cực trong Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin” của Phường 8, đồng chí thường xuyên gặp gỡ, động viên và giúp đỡ những thanh niên chậm tiến.

Tuy công việc chuyên môn rất nhiều nhưng đồng chí Đặng Trung Lộc luôn sắp xếp thời gian hợp lý giữa công tác chuyên môn và công tác Đoàn, luôn phấn khởi, nhiệt tình với công việc được giao, được tập thể cán bộ, đoàn viên quý mến, ủng hộ. Đồng chí là tấm gương để cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên noi theo./.

 

Mai Văn Phú