Nguyễn Hữu Tuyền – Gương Cán bộ Đoàn tiêu biểu - Sản Xuất Kinh Doanh Giỏi

Dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Hữu Tuyền (SN 1987), Ấp Chợ xã Phú Phụng đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong số những thanh niên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương và còn là người cán bộ đoàn gương mẫu. 

Với khát vọng làm giàu cho gia đình và quê hương đất nước, vào cuối năm 2016, anh nghiên cứu và nhận thấy mô hình ươm cây con giống đang là xu hướng phát triển kinh tế và sẽ đem lại hiệu quả cao, anh mạnh dạn vay mượn vốn từ bố mẹ, bạn bè và bản thân dành dụm tiết kiệm đầu tư mua hạt giống và mướn đất ươm cây con giống. Lúc đầu khi mới bắt tay triển khai mô hình, anh cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở do thời tiết nắng nóng, kỹ thuật, kinh nghiệm còn hạn chế nên tỉ lệ nảy mầm của hạt giống chưa đạt hiệu quả dẫn tới hao hụt về hạt giống.

Anh Nguyễn Hữu Tuyền

Mặc dù gặp nhiều trắc trở nhưng với quyết tâm không từ bỏ niềm đam mê, anh tiếp tục lặn lội đến các xã chuyên sản xuất cây giống để học hỏi về kỹ thuật chăm sóc, cách ươm hạt để tỷ lệ nảy mầm cao, với tích lũy kinh nghiệm, học hỏi đúc rút được. Hiện nay, mô hình của anh Tuyền rất phát triển với 4.000m2 ươm cây giống, mỗi tháng anh thu nhập khoảng 10 triệu đồng. Mô hình kinh tế này mỗi năm đem lại thu nhập khoảng 120 triệu đồng. Nhờ mô hình này anh đã tạo việc làm cho 03 lao động thường xuyên. Ngoài tham gia phát triển kinh tế gia đình cũng như công việc chuyên môn của mình, Anh còn là người cán bộ Đoàn gương mẫu tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn - Hội các cấp tổ chức, đóng góp sáng kiến, ý tưởng giúp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã nhà phát triển,  hiện nay anh là UV.BTV Xã đoàn và là Bí Thư Chi đoàn cơ quan.

Có thể khẳng định với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ anh Tuyền đã bước đầu gặt hái được những kết quả tốt đẹp trong quá trình phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp. Qua đó, khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của thế hệ trẻ hôm nay – một cán bộ Đoàn tiêu biểu./.

Huyện Đoàn Chợ Lách