Nguyễn Văn Thiệt gương cán bộ đoàn, hội tiêu biểu

Đảm nhận vai trò là Phó Bí thư Xã đoàn rồi Bí thư Xã Đoàn, Nguyễn Văn Thiệt cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành có nhiều sáng tạo trong việc tập hợp đoàn viên, thanh niên; không ngừng đổi mới nội dung phương thức hoạt động giúp cho Xã Đoàn An Nhơn và cá nhân Thiệt đạt rất nhiều thành tích nổi bật.

Gần đây nhất anh được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng bằng khen “Cán bộ hội, hội viên, thanh niên tiêu biểu” tỉnh Bến Tre năm 2019 và UBND huyện Thạnh Phú tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên huyện Thạnh Phú nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Nguyễn Văn Thiệt (thứ ba, nhìn từ phải sang)

 Đối với Xã đoàn An Nhơn, việc đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động luôn được chú trọng như: củng cố hoạt động các Chi đoàn, phát huy vai trò xung kích của đoàn trong xây dựng nông thôn mới, vận động đoàn viên – thanh niên ra sức phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay, việc tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động của cơ sở đoàn gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên Xã đoàn An Nhơn có nhiều hình thức tập hợp mang lại hiệu quả, Thiệt cho biết: "Xã Đoàn chú trọng phát triển các loại hình sinh hoạt, tập hợp đoàn viên, thanh niên mới thông qua các mô hình phát triển kinh tế như: Kinh doanh bán hàng online về các mặt hàng hải sản; làm cổng cưới, hỏi bằng lá dừa trong Đoàn viên thanh niên;….Hai là, thay đổi thời gian sinh hoạt đoàn vào buổi tối tại các quán nước, quán trà sữa nhằm giảm tâm lý nặng nhọc về hội họp, đồng thời thoải mái đưa ra suy nghĩ, việc làm của mình tại Chi đoàn,…”.

Là cán bộ đoàn Thiệt luôn giữ gìn tư cách, phẩm chất đạo đức và phát huy tính tiên phong, gương mẫu. Qua đó, đi đầu trong các phong trào, nhất là trong thực hiện phong trào "Đồng Khởi khởi nghiệp" đặc biệt là khởi nghiệp thoát nghèo và làm giàu trong đoàn viên, thanh niên.

Mô hình kinh doanh bán hàng online về các mặt hàng hải sản, xuất phát từ chính ý tưởng của Thiệt, việc kinh doanh đang gặp thuận lợi và không ngừng được mở rộng, Thiệt cho biết: “Hiện nay chúng tôi đã cung cấp hải sản ở 10 tỉnh, thành và được người tiêu dùng đánh giá cao chất lượng hải sản Thạnh Phú”.

Thiệt dự định ngoài hải sản sẽ bán thêm một số đặc sản khác của An Nhơn, của Thạnh Phú như: gạo sạch, rau sạch, bánh dừa Giồng Luông,…đồng thời sẽ mở quầy cung ứng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng.

 Ngoài ra, với vai trò của mình, Thiệt chú trọng triển khai thực hiện tốt các phong trào Tuổi trẻ An Nhơn tham gia thực hiện phong trào thi đua Đồng Khởi mới; tuyên truyền vận động thanh niên tham gia “Đề án sinh kế thoát nghèo”. Thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia nâng chất “Xã Nông thôn mới”.

Thực hiện tốt mô hình “Dân vận khéo” về cảm hóa giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến. Tăng cường phối hợp giữa Đoàn thanh niên với các ngành trong công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động thanh thiếu niên ngăn chặn và đẩy lùi ma túy. Thực hiện tốt công tác định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên,…

Nói về Thiệt, anh Huỳnh Hữu Trung – Phó Bí thư Huyện đoàn cho biết: “Đồng chí Thiệt là cán bộ đoàn tiêu biểu, cùng với Xã đoàn An Nhơn có nhiều hoạt động nổi bật trong thời gian qua, đặc biệt xây dựng các mô hình phát triển kinh tế trong đoàn viên, thanh niên như: Kinh doanh bán hàng online về các mặt hàng hải sản; làm cổng cưới, hỏi bằng là dừa,….Qua đây, vừa tập hợp được đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào, vừa giải quyết việc làm cho thanh niên nhàn rỗi tại địa phương, hạn chế tình trạng thanh niên tham gia các tệ nạn xã hội mà còn góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Bản thân đồng chí Thiệt đã được nhiều cấp Đoàn, Hội tuyên dương, khen thưởng”.

Đạt được những kết quả nổi bật ấy, chính nhờ Thiệt luôn xem trọng việc đoàn kết các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành; chú trọng tập hợp, tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cho đoàn viên, thanh niên; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Thiệt cho biết do chất lượng sinh hoạt một số Chi đoàn còn hạn chế nên thời gian tới Xã Đoàn sẽ tập trung hỗ trợ, tạo điều kiện cho các Chi đoàn tổ chức sinh hoạt bằng nhiều hình thức, miễn là duy trì được sinh hoạt, truyền tải kịp thời các thông tin về chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của đoàn các cấp đến đoàn viên, thanh niên để các bạn nhiệt tình hưởng ứng; đặc biệt là phát huy sức trẻ, tình nguyện, máu lửa của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động./.

Văn Minh - Đài Truyền thanh Thạnh Phú