Nhạt được túi vàng, người phụ nữ nói: Không phải của mình, cố lấy sẽ mất đi

Trưa 27/6, khi đang bán cơm cho khách thì bà Gọn - chủ một quán cơm chay nhỏ trên đường Nguyễn Văn Trỗi thuộc thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, Bình Dương phát hiện có người để quên túi xách trong quán. Lúc bấy giờ, một thực khách khác tên là Tươi thấy nên hỏi nhưng vị khách bỏ quên đã rời đi. Vị khách tên Tươi giao chiếc túi lại cho bà Gọn để cùng kiểm tra thì phát hiện trong túi có 1 xấp tiền mệnh giá 200 ngàn, 1 bộ nữ trang gồm vàng, vòng... ước tính trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hai người phụ nữ sau đó cùng thống nhất đăng lên MXH nhờ mọi tìm chủ cho nhanh. Sau ít giờ đăng tải, bài đăng được mọi người quan tâm và chia sẽ, nên chủ nhân của số tài sản là anh Huỳnh Văn Thịnh và chị Phan Thị Kim Trinh đã biết và tìm đến quán nhận lại. Ngay khi nhận lại tài sản, anh Thịnh và Chị rất mừng nên có ý biếu ân nhân ít quà nhưng hai người phụ nữ nhất quyết không nhận.

Chia sẻ về hành động trả lại tài sản cho người để quên, bà Gọn nói: “Đó là chuyện hết sức bình thường. Cái gì của mình thì là của mình, nếu không phải nhưng cố lấy rồi cũng sẽ mất đi thôi. Người ta hỏi trong túi bao nhiêu tiền, tôi không biết vì có dám chạm vào tài sản người ta đâu”./.

Nguồn: Báo Tiền Phong